Ngành Dược Việt Nam ngành với những thách thức tạo ra động lực

Ngành Dược vốn được xem là mảnh đất tiềm ẩn đầy thách thức, rủi ro song cũng có thể phủ nhận rằng ngành Dược đang trên đà phát triển tốt và nhiều tiềm năng phát triển.

Duocpham

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Giá trị nhập khẩu nguyên phụ liệu dược phẩm tại Việt Nam liên tục tăng

Tại sao nói ngành Dược thách thức tạo ra động lực

Điểm yếu lớn nhất của ngành Dược đó là sản lượng thuốc Tân dược sản xuất chưa bắt kịp được với sự tiêu thụ. Hiện nay, có tới hơn 130 doanh nghiệp cơ sở sản xuất trong nước đạt tiêu chuẩn GMP nhưng sản lượng thuốc trong nước vẫn không đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu Ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC), trong quý 1/2017, giá trị nhập khẩu nguyên phụ liệu lên tới 93,66 triệu USD. 90% lượng cung nguyên phụ liệu dược phẩm đến từ 12 quốc gia trên thế giới, trong đó chủ yếu là từ Trung Quốc chiếm 58,78% tổng kim ngạch, đạt 55,05 triệu USD.

Việt Nam mặc dù điều kiện đất đai có ưu thế nhưng vẫn chưa phát triển nhiều công nghệ hoas dược, Chi phí đầu tư công nghệ và nghiên cứu tốn kém nên phần lớn cơ sở vật chất và các trang thiết bị của các cơ sở sản xuất thuốc cũng như của các cơ sở nghiên cứu để triển khai sản xuất hiện nay còn thiếu và không đồng bộ. Chính vì vậy, việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất còn nhiều trở ngại nên đó là thách thức.

Duocpham2

Tuy phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng ngành Dược vẫn đạt nhiều thành tựu đáng kể, rong giai đoạn 2010 – 2016, ngành dược Việt Nam giữ tốc độ tăng trưởng hằng năm cao nhất châu Á với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) đạt 19,7%. Năm 2016, chi tiêu y tế bình quân đầu người/năm đã tăng hơn 20 USD so với năm 2009. Thành công của ngành dược Việt Nam còn được thể hiện ở việc hầu hết các cổ phiếu dược, bao gồm cả công ty sản xuất và phân phối, đều tăng giá và giữ ở mức ổn định về doanh thu và lợi nhuận.

Nhiều thách thức nhưng cũng tạo ra động lực: Dù gặp nhiều khó khăn về sản xuất và công nghệ nhưng ngành Dược vẫn được sự thu hút hấp dẫn của đông đảo người dân đến các vấn đề sức khỏe và sinh viên học sinh về việc làm, mức thu nhập ổn định. Theo dự kiến của các chuyên gia trong vòng 5 năm tiếp theo, ngành dược Việt Nam vẫn ở mức tăng trưởng mạnh, bắt kịp xu hướng giới trẻ đã đổ xô đăng ký Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Bạn có nhu cầu học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM nhưng thắc mắc không biết điều kiện tuyển sinh như thế nào? Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ giúp bạn giải đáp vẫn đề này. Với điều kiện dễ dàng thì có thể nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên của trường, thí sinh cần các điều kiện sau:

  • Thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để đi học.
  • Thí sinh đủ 18 tuổi trở lên, không bị thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-dao-tao-duoc-si-chuyen-nghiep

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM gồm những giấy tờ cần thiết gì?

  • 01 mẫu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược của nhà trường
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có photo công chứng)
  • 02 Học bạ THPT (photo công chứng)
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại )
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (có xác nhận của địa phương)
  • 02 Phong bì ghi rõ tên, địa chỉ, Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần
  • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ các thí sinh hãy vui lòng gửi hồ sơ về Nhà Trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

.

 

About luanshady

Check Also

Miễn giảm 100% học phí cho thí sinh có người thân làm trong ngành Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y …