Bạn sẽ yêu đam mê ngành Dược nhiều hơn khi biết 9 lý do sau

Dược sĩ nghề tương lai và đặc biệt của ngành Dược, chuyên sâu về thuốc và cách dúng thuốc đối với con người. Biết 9 lý do sau bạn sẽ “chết mê, chết mệt” ngành Dược.

tu-vi-cach-chon-dia-diem-kinh-doanh-nha-thuoc

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Lý do bạn thêm yêu ngành Dược

9 lý do ngành Dược trở thành tiêu điểm chú ý của đông đảo thí sinh

1. Việc làm phong phú, mở rộng

Đời sống con người tăng cao, kéo theo những tệ nạn xã hội cũng tăng lên con người rơi vào cảnh bệnh tật thậm chí mất mát… Nhu cầu sử dụng thuốc con người cũng được chú trọng vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược rất lớn. Dược sĩ có thể làm việc tại các phòng khám, nhà thuốc, bệnh viện, cơ sở sản xuất dược phẩm,…ngoài ra nếu tự tin Dược sĩ có thể làm chủ quầy thuốc, hiệu thuốc tư nhân.

2. Dược sĩ có thu nhập ổn định, mức lương hấp dẫn

Nếu so với các ngành khác như kinh tế, tài chính, cầu đường,…thì số trường đào tạo Ngành Y Dược hiện nay không nhiều bởi điểm đầu vào khá cao mà số lượng đào tạo lại quá ít. Vì vậy nếu bạn tốt nghiệp một trường Cao đẳng Dược TPHCM việc vào giờ hành chính Dược sĩ hoàn toàn có thể làm thêm ở các nhà thuốc, hoặc làm trình dược viên để tăng thu nhập.Tuy nhiên, nghề nào cũng vậy, cơ hội việc làm và mức thu nhập phụ thuộc vào trình độ, năng lực của bạn đến đâu.

3. Dược sĩ nghề mang tính năng động, giao tiếp tốt

Mọi người thường quan niệm về Dược sĩ sẽ rất nhàm chán bởi công việc gắn bó với những viên thuốc. Tuy nhiên, Dược sĩ họ rất đa năng bởi họ có thể vừa làm việc trong bệnh viện, vừa nghiên cứu thuốc,…chính vì thế, họ có được rất nhiều mối quan hệ mới và tìm được niềm vui trong cuộc sống.

4. Dược sĩ chữa bệnh cứu người

Công việc chữa bệnh cứu người mang lại hạnh phúc và ý nghĩa nhất đối với cuộc sống của họ. Cho bệnh nhân sức khỏe bởi quá trình sử dụng thuốc, cách dùng hướng dẫn nhiệt tình thấy được tình trạng sức sức bệnh nhân khá lên cũng mang lại niềm vui trước hết cho chính bản thân Dược sĩ và sau là niềm vui cho người bệnh cũng như gia đình họ.

5. Được tin tưởng, yêu quý của mọi người

Dược sĩ trực tiếp tham gia vào quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại phòng bệnh nhằm cải thiện sức khỏe cho người bệnh. Do đó Dược sĩ luôn được người bệnh cũng như thân nhân của họ tin tưởng và yêu quý. Người xưa có câu “lương y như từ mẫu” cũng vì vậy mà ra.

duocsi

6. Công việc nhẹ nhàng, thanh tao

Đây là ưu điểm trong nghề dược. Dược làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện,… vì vậy công việc của họ tương đối nhẹ nhàng so với các bác sĩ, Điều dưỡng viên,…phải chịu áp lực khi phải luôn phải theo sát người bệnh.

7. Kiến thức chuyên môn  giỏi

Muốn trở thành Dược sĩ sinh viên phải học tập cực kì nghiêm túc để có thể nắm hết những kiến thức chuyên môn. Vì vậy Dược sĩ luôn có kiến thức cao trong Ngành Y Dược trong chuyên môn Dược và các vấn đề bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

8. Tu dưỡng được đạo đức

Đạo đức trong ngành Y đóng vai trò quan trọng bởi đây là nghề chữa bệnh cứu người. Đại danh y Lê Hữu Trác đã từng nói: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên bảo vệ sinh mạng con người, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình, không nên cầu lợi kể công”. Vì vậy Dược sĩ luôn tôi luyện bản thân để có lòng yêu thương và nhân từ để có thể thấu hiểu nổi đau của người bệnh và giúp họ vượt qua những lúc khó khăn trong bệnh tật.

9. Có tinh thần trách nhiệm trong công việc

Dược sĩ nói chung và người hành nghề y nói riêng luôn có trách nhiệm cao đối với công việc bởi công việc của họ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Mỗi viên thuốc mà Dược sĩ bán ra phải chính xác và có hiệu quả với người bệnh.Điều cấm kỵ nhất của Dược sĩ là tư vấn sai thuốc vì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM cho những bạn yêu thích ngành Dược

Nếu lực học không đủ để vào các trường Đại học Dược thì bạn có thể chọn Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM để làm tiền đề bắt đầu và tiếp tục liên thông lên Đại học Dược.

Để thực hiện đam mê, mơ ước bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2017
  • 01 Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT hoặc Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước.
  • 01 Học bạ THPT (bản sao photo công chứng).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng
  • Các giấy tờ ưu tiên khác liên quan (nếu có).

yduoctphcm

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Sau khi hoàn thành đầy đủ giấy tờ, bạn có thể nộp hồ sơ về trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

 

 

About luanshady

Check Also

Miễn giảm 100% học phí cho thí sinh có người thân làm trong ngành Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y …