Nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp Điều dưỡng TPHCM năm 2017

Xu hướng hội nhập nền kinh tế kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân càng nhiều, chính vì thế, ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế.

Ngành Điều dưỡng đa khoa ngày nay được đầu tư cơ sở vật chất tiên tiến, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhiều người và đã trở thành ngành học được đông đảo bạn trẻ quan tâm năm 2107. Tùy vào trình độ khác nhau, mỗi Điều dưỡng viên sẽ đảm nhận yêu cầu tuyển dụng tại các cơ sở Y tế khác nhau.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

dieu-duong-vien

Điều dưỡng viên với vai trò quan trọng trong xã hội

Điều dưỡng viên trong hệ thống Y tế có vai trò quan trọng như thế nào?

Ngành điều dưỡng là một ngành độc lập trong hệ thống y tế, cũng là một dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng không thể thiếu trong xã hội. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định tầm quan trọng của nghề đối với sức khỏe con người.

Những năm gần đây vai trò của điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng, là những lực lượng chính chăm sóc cho bệnh nhân. Trước đây  điều dưỡng được gọi là y tá, tức người phụ tá cho bác sỹ. Nhưng y học hiện đại đã nhận ra rằng vai trò của người điều dưỡng không dừng lại ở “vai phụ” mà thực tế họ chính là một trong những trụ cột của hệ thống y tế, chính xác hơn Điều dưỡng viên là một nghề “làm dâu trăm họ”.

Mọi người chỉ nhìn thấy Điều dưỡng viên có công việc ổn định nhẹ nhàng mà ít người biết đằng sau đó người Điều dưỡng viên ngoài trình độ chuyên môn cao cần phải lắng nghe, nắm bắt những tâm tư tình cảm cũng như bệnh tình của bệnh nhân,…bởi vì không có bệnh nhân nào giống bệnh nhân nào.

Nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp Điều dưỡng TPHCM năm 2017

Quá trình chăm sóc người Điều dưỡng rất dễ bị phơi nhiễm bởi tiếp xúc nhiều với bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng người Điều dưỡng hi sinh thầm lặng biết là sẽ mắc bệnh những vẫn làm bởi sự yêu nghề. Chính vì thế, để phòng tránh người Điều dưỡng cần được trang bị đầy đủ kiến thức và trang phục để tránh phơi nhiễm bệnh khuẩn hạn chế tối đa rủi ro nghề nghiệp để bảo vệ chính bản thân họ và còn cho những bệnh nhân khác.

Thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm. Nhiều năm qua, nhà trường không ngừng cải thiện khuyết điểm, tăng ưu điểm để chất lượng của ngành Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu công tác khám và chữa bệnh cho công đồng.

Không chỉ hàn thuyên lý thuyết, nhà trường còn tạo điều kiện thuận lợi có cơ hội được thực hành cọ xác với thực tế, được thực tập tại các bệnh viện để sinh viên được nâng cao ký năng tay nghề. Cũng nhờ đó, sinh viên sẽ biết được quá trình theo dõi bệnh nhân sẽ tốt hơn, biết được việc tiến hành chăm sóc bệnh nhân ảnh hưởng không nhỏ tới các phương pháp điều trị của bác sĩ, nếu như làm không tốt, bệnh nhân sẽ không thể được chữa trị khỏi bệnh.

Tuyen-sinh-trung-cap-dieu-duong-nam-2017

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Điều dưỡng đa khoa

Hồ sơ đăng ký Trung cấp Điều dưỡng TPHCM năm 2017

Các thí sinh có nhu cầu học Trung cấp Điều dưỡng Đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, khi đến nhập học tại Trường cần phải đảm bảo đủ tất cả các loại giấy tờ sau:

– 01 Bộ hồ sơ Trung cấp theo mẫu của nhà trường.

– 02 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3 THPT.

– 02 Bản sao phô tô công chứng bằng + Học bạ THCS(đối tượng hệ 3 năm).

– 02 ảnh kích cỡ (3 x 4) x 01 ảnh kích cỡ (2 x 3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ thông tin địa chỉ số điện thoại của thí sinh khi cần báo tin.

– Các giấy tờ khác nếu thuộc đối tượng ưu tiên.

Ngoài ra, với hồ sơ giấy tờ như trên nhà trường còn đào tạo 8 chuyên ngành Hệ trung cấp như: Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Xét nghiệm, Kỹ thuật phục hình răng,  Kỹ thuật hình ảnh, Vật lý trị liệu, Hộ sinh, Trung cấp Dược TPHCM.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nói trên, các thí sinh có thể nộp hồ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Tp.HCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM.

Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

 

About luanshady

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …