Số điện thoại đường dây nóng xử lý thông tin kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố số điện thoại trực thanh tra để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi THPTquốc gia năm 2020.

Đường dây nóng phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đường dây nóng phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Nhiều điểm thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Trong năm nay tuyển sinh 2020 sẽ có một số dự kiến thay đổi so với 2019. Quy chế tuyển sinh sẽ tích hợp các nội dung điều chỉnh tuyển sinh đào tạo chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2… vào cùng một quy chế tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non để dễ tra cứu, áp dụng.

Ngoài ra sẽ tiếp tục quy định tiêu chí xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe. Nhưng trên cơ sở sẽ bổ sung quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đồng bộ giữa các hình thức, loại hình đào tạo của hai khối ngành này.

Đối với các ngành đào tạo giáo viên, y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học, điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ đại học phải tối thiểu là 8,0 trở lên. Đối với bậc Cao đẳng điều kiện tuyển sinh sẽ vừa sức hơn như năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Cũng trong năm nay thí sinh sẽ tiếp tục được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Bên cạnh đó, năm 2020 cũng sẽ quy định chế tài chặt chẽ đối với các trường vi phạm, đối với cán bộ, công chức, người lao động và thí sinh vi phạm, đặc biệt là thí sinh gian lận, liên quan đến gian lận trong thi, tuyển sinh… để nâng cao tính tuân thủ pháp luật trong điều kiện thực hiện tự chủ đại học.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ lùi lại 1 tháng do dịch bệnh

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ lùi lại 1 tháng do dịch bệnh

Đường dây nóng phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Dịch viêm phổi cấp bùng phát và diễn biến phức tạp chính là lý do khiến kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 được lùi lại, khi Bộ DG –ĐT đã ra quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên cả nước nghỉ để chống dịch. Mới đây Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đại diện Bộ GD-ĐT cho hay kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 26/7 và năm học 2019-2020 sẽ kết thúc vào 30/6, muộn hơn 1 tháng so với quy định.

Cụ thể năm học 2019-2020 sẽ kết thúc vào 30/6, theo dự kiến này thì sẽ có nhiều mốc thời gian quy định cho các kế hoạch giáo dục của ngành GD-ĐT sẽ phải điều chỉnh. Trong đó có quy định tuyển sinh các cấp, tuyển sinh ĐH-CĐ. Kỳ thi THPT quốc gia 2020 dự kiến tổ chức vào các ngày 23, 24, 25, 26/7/2020. Đây là mốc thời gian đủ để các trường hoàn thành chương trình giáo dục theo quy định và đủ cho học sinh cuối cấp ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Giảng viên Cao đẳng Y dược TP.HCM cũng khuyến cáo, trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 nếu có bất cứ vấn đề gì thí sinh, phụ huynh có thể liên hệ tới số điện thoại trực thanh tra: 024.36231285; 0923.006757 để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …