Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tổ chức phù hợp tình hình thực tế

Mặc dù ở thời điểm hiện tại dịch Covid -19 đã có chiều hướng cải thiện tích cực, tuy nhiên kỳ thi THPT quốc gia vẫn sẽ tổ chức theo tình hình thức tế của dịch bệnh.

Kỳ thi THPt quốc gia năm 2020Kỳ thi THPt quốc gia năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tiếp tục thu nhận ý kiến đống góp cho kỳ thi THPT quốc gia

Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chương trình học của học sinh có thể bị giãn đoạn, tuy nhiên cũng như mọi năm, kỳ thi THPT quốc gia sẽ dần trả lại đúng với mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT. Kì thi sẽ phải được tổ chức nghiêm túc, khách quan, không nặng nề, nhiêu khê.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp tục lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia để sớm hoàn thiện phương án thi, trình Thủ tướng Chính phủ. Việc này phải căn cứ vào cả tình hình thực tế, các cơ sở pháp lý và định hướng đổi mới thi đang triển khai. Trong đó cơ sở pháp lý lớn nhất là Luật Giáo dục 2019 sẽ có hiệu lực vào tháng 7-2020.

Công tác tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ do các trường tự chủ

Công tác tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ do các trường tự chủ

Các trường CĐ – ĐH sẽ tự chủ trong công tác tuyển sinh

Như trước đó trang tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã thông tin, năm nay các trường đại học- cao đẳng sẽ tự chủ về tuyển sinh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT có mục tiêu chính là công nhận hoàn thành chương trình GD phổ thông. Trước đó kỳ thi này được Bộ GD-ĐT dự kiến tổ chức vào tháng 8-2020. Hiện tại Bộ GD-ĐT cũng cân nhắc việc giảm số môn thi so với năm 2019 để giảm áp lực cho học sinh và phù hợp với tình trạng thực tế hiện nay.

Đến thời điểm hiện tại chưa chốt việc có tổ chức kỳ thi THPT quốc gia hay không. Việc xét tốt nghiệp THPT sẽ chuyển giao cho địa phương. Các trường ĐH-CĐ sẽ chủ động phương thức tuyển sinh, không dựa vào kết quả thi THPT quốc gia.

Bộ GD-ĐT cũng đã điều chỉnh khung thời gian năm học, kết thúc vào 15-7 và tinh giản nội dung chương trình, hướng dẫn các nhà trường thực hiện việc dạy học qua Internet và truyền hình trong thời gian các nhà trường chưa đón học sinh trở lại.

Mọi thông tin về giáo dục sẽ thường xuyên được giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật trong thời gian sớm nhất để thí sinh có sự chủ động trong phương án ôn tập.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info 

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …