Điều kiện đăng kí học liên thông Cao đẳng Dược năm 2020

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân đòi hỏi đội ngũ nhân viên ngành Dược không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt vai trò của mình.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
 Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-cong-nghe-y-duoc-viet-nam

Trong những năm gần đây, lĩnh vực Y Dược đang trở thành  xu hướng nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong bối cảnh các ngành kinh tế đang dần trở nên bão hòa. Thông tư số 26, 27 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định đến năm 2021 sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ Y Dược trình độ Trung cấp. Do đó học liên thông Cao đẳng Dược được nhiều bạn trẻ đăng kí theo học để nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm cho mình.

Ngành Dược là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn

Hiện nay, ngành Dược chỉ mới đáp ứng được 50% nhu cầu thuốc tân dược của người dân, còn lại là phải nhập khẩu từ các nước lân cận đặc biệt là Trung Quốc . Mục tiêu của ngành Dược trong thời gian tới sẽ nâng thị phần của thuốc nội địa chiếm 80%. Để thực hiện được điều này cần có sự chung tay của rất nhiều các tổ chức và cá nhân, cần phải có nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng và đủ về số lượng.

Hiện nay, số lượng Dược sĩ của nước ta mới đáp ứng được 40% nhu cầu thực tế. Mặc dù Bộ Y tế cũng có những chính sách thúc đẩy và tạo điều kiện cho các trường Đào tạo ngành Dược nhưng số lượng Dược sĩ đào tạo hàng năm còn quá ít và chưa đáp ứng được điều kiện thực tế. Chính vì vậy cần liên thông Cao đẳng Dược ngay trong hôm nay.

Ngành Dược có thể phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn nhân lực. Chính nguồn nhân lực này chính là nhân tố giúp ngành Dược phát triển một cách tốt nhất và là nhân tố xây dựng nền móng cho sự tăng trưởng của ngành Dược trong tương lai. Vì vậy, những thí sinh theo học liên thông Cao đẳng Dược không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của ngành Dược.

Điều kiện đăng kí học liên thông Cao đẳng Dược

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM  tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược, thí sinh phải đáp ứng được điều kiện sau:

Thí sinh phải có bằng Trung cấp Dược hoặc bằng Trung cấp của một ngành nào đó thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật hình ảnh Y học, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Xét nghiệm…Đối với những thí sinh không có bằng trung cấp Dược thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược, thời gian học chứng chỉ là ba tháng và thí sinh có thể học chứng chỉ ngay tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm. Sau khi kết thúc chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, đồng thời có thể học tiếp liên thông Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-1-8

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 gồm những gì?

  • 02 bản sao giấy khai sinh (có công chứng của Ủy ban nhân dân Phường xã nơi thí sinh cư trú)
  • 04 ảnh 3×4 (để dán vào hồ sơ) và 1 ảnh 2×3 (để làm thẻ sinh viên); (tất cả được chụp trong 6 tháng trở lại đây)
  • 02 bản sao học bạ THPT (có công chứng)
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 01 giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển (nếu thực hiện xét tuyển)
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ tên + địa chỉ + số điện thoại (để nhà trường liên hệ khi cần)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh có niềm yêu thích ngành Dược, đảm bảo các điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược 2020 có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

About Ngọc Trinh

Check Also

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lớp cuối tuần tháng 11/2021

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM …