Xem xét cho học sinh lớp 12 đi học trước 3 buổi/ tuần

Mới đây trong cuộc họp Bộ GD-ĐT đã trao đổi với các địa phương về việc xem xét cho học sinh lớp đi học trở lại, có thể là 3 buổi/ tuần.

Đề xuất cho học sinh lớp 12 và lớp 9 quay trở lại trường học 3 buổi/ tuần

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đề xuất cho học sinh lớp 12 và lớp 9 quay trở lại trường học 3 buổi/ tuần

Học sinh lớp 12 quay lại trường trong thời gian tới

Hiện nay, phần lớn sinh viên, học sinh đều học tại nhà qua hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình, mạng xã hội…chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng khi học sinh đi học trở lại. Về cơ bản công tác học online được triển khai và thực hiện nghiêm túc. Các địa phương đã nỗ lực có những giải pháp để khắc phục khó khăn, đảm bảo 70-80% học sinh bậc THPT ở các địa phương khó khăn được học trực tuyến, học qua truyền hình.

Mới đây tại buổi họp, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã trao đổi với các địa phương có nguy cơ thấp về việc xem xét tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau, cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến. Hiện đây được đánh giá và việc cần thiết tuy nhiên vẫn cần đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Thông tin được trang tuyển sinh Cao đẳng Y dược cập nhật.

Dự kiến kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn được tổ chức

Dự kiến kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn được tổ chức

Mong muốn được tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

Mặc dù tìn hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng học sinh và nhiều lãnh đạo sở GD-ĐT đều mong muốn vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Việc giữ ổn định kỳ thi tránh được nhiều xáo trộn, đặc biệt với học sinh. Hiện nay, số lượng học sinh có nhu cầu thi đại học rất lớn, nếu không tổ chức thi THPT quốc gia, các em sẽ phải đến thành phố lớn để dự thi tại các trường đại học, rất áp lực và căng thẳng, tốn kém.

Hiện nay các địa phương hầu như đều đề xuất dự kiến sẽ cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 5 tới, cùng thực hiện những giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường, nỗ lực để có thể hoàn thành chương trình học trước ngày 15-7 như kế hoạch của Bộ GD-ĐT.

Mới đây, tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo một số công việc liên quan việc đi học trở lại của học sinh các cấp. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT chuẩn bị phương án báo cáo Chính phủ về phương án học tập, nếu đảm bảo an toàn, xem xét cho học sinh 35 địa phương nguy cơ thấp đi học trở lại. Cụ thể, 35 tỉnh thành trừ những địa phương dưới đây:

Nhóm nguy cơ cao có 12 tỉnh, thành phố gồm: TP HCM, Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Tây Ninh, Hà Tĩnh. Nhóm nguy cơ trung bình gồm 16 tỉnh, thành phố: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước và Đồng Tháp, Hà Giang.

Mọi thông tin liên quan đến thời gian học, kế hoạch tổ chức kỳ thi, tuyển sinh CĐ, ĐH sẽ thường xuyên được giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật trong thời gian sớm nhất để các em có kế hoạch ôn tập được tốt nhất.

Nguồn:nong24h.net – truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …