Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ hủy toàn bộ kết quả nếu bị đình chỉ thi

Việc hủy toàn bộ kết quả nếu thí sinh bị đình chỉ thi là một trong những điểm mới mà các em cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Hiện quy định này đã được Bộ ban hành.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ nâng cao mức xử lý vi phạm

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ nâng cao mức xử lý vi phạm

Nâng cao hình thức xử phạt trong kỳ thi THPT quốc gia 2020

Theo thông tin được trang tin tức Cao đẳng Y dược cập nhật mới đây thì, mới đây Bộ đã đưa ra quy định theo khoản 3, điều 49 được sửa đổi, bổ sung nội dung: “Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó”.

Nếu ở những năm trước, thí sinh vi phạm quy chế thi THPT quốc gia ở mức “đình chỉ thi” không bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi đã làm trước đó trong kỳ thi. Còn trong năm nay chế tài xử phạt đã nghiêm khắc hơn rất nhiều. Dựa vào quy định trên có thể thấy, nếu thí sinh vi phạm sẽ không có cơ hội sử dụng bất cứ kết quả của bài thi nào đã làm trước đó.

Ở thời điểm hiện tại học sinh trên cả nước vẫn đang nghỉ dịch Covid -19

Ở thời điểm hiện tại học sinh trên cả nước vẫn đang nghỉ dịch Covid -19

Ngoài điểm mới trên, thì kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn được duy trì như năm trước. Cụ thể là thí sinh bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó. Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của môn đó. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài…

Đối với năm bài thi ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Ngoài ba môn bắt buộc, thí sinh là học sinh lớp 12 sẽ buộc phải lựa chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội để đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT. Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể lựa chọn các bài thi hoặc môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp để sử dụng kết quả thi xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Quy chế thi THPT quốc gia sẽ có hiệu lực từ ngày 8-5-2020. Trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia, trong đó quy định cụ thể hơn các mốc thời gian liên quan tới các khâu của kì thi, trong đó có việc đăng ký dự thi của thí sinh. Mọi thông tin sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật đến thí sinh trong thời gian sớm nhất để các em có thể chủ động trong công tác ông tập và tuyển sinh.

Nguồn: tuoitre.vn – truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …