Học sinh không muốn bỏ thi THPT quốc gia năm 2020

Trước nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vì đại dịch Covid -19 kéo dài, nhiều học sinh cảm thấy hoang mang và không muốn bỏ kỳ thi.

Nhiều học sinh cảm thấy bất an nếu dừng kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhiều học sinh cảm thấy bất an nếu dừng kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Sợ thiếu công bằng nếu xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia

Như mọi năm ở thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đã gần như được hoàn tất. Tuy nhiên năm nay do dịch bệnh Covid -19 kéo dài trong nhiều tháng liền nên toàn bộ học sinh trên cả nước đã hoãn việc đến trường và thay vào đó là tự học online tại nhà.

Việc học sinh không thể tới trường cùng chính là lý do khiến kỳ thi THPT quốc gia bị lùi lại và có nguy cơ không thể tổ chức. Trước nhiều ý kiến đưa ra về vấn đề này, nhiều học sinh cảm thấy lo lắng và cho rằng nếu thực hiện việc xét tốt nghiệp THPT thì các trường đại học sẽ có những phương thức tuyển sinh riêng. Điều này đồng nghĩa đề thi sẽ khó hơn, không loại trừ nội dung đã tinh giản. Học sinh sẽ vất vả hơn trong việc ôn thi vì không có nhiều thời gian chuẩn bị, trong điều kiện có nhiều khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Em Nguyễn Hà Phương (Trường THPT Lương Phú, Phú Bình, Thái Nguyên) cũng cho rằng năm nay nên giữ nguyên kì thi THPT quốc gia. Trừ trường hợp đến tháng 7, hoặc tháng 8 dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp thì mới cần tính đến phương án khác.

Em Khổng Phương Mai (học sinh Trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn, Hà Nội) thì đề xuất, Bộ GDĐT có thể tính đến phương án: Những học sinh không có nguyện vọng xét tuyển đại học thì được tạo điều kiện có được tấm bằng cấp 3 trên tay bằng cách xét và công nhận tốt nghiệp. Còn với những học sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học thì vẫn tổ chức kỳ thi chung trên toàn quốc. Nếu dịch bệnh kéo dài, thì nên giảm môn thi, học sinh chỉ cần thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Nguyễn Thị Thư (học sinh lớp 12 Trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho rằng, việc xét công nhận tốt nghiệp chỉ thuận lợi cho những bạn không thi đại học. Còn những người có mong muốn thi đại học như em sẽ là bất lợi.

Hiện tại Bộ vẫn chưa chốt phương án cụ thể cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Hiện tại Bộ vẫn chưa chốt phương án cụ thể cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Ổn định tâm lý cho học sinh

Trước nhiều ký kiến của học sinh, giảng viên Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cho rằng. Học sinh cuối cấp năm nay chịu nhiều thiệt thòi khi việc học, ôn thi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Phát biểu về vấn đề này, ông Lương Văn Việt – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương cho rằng sẽ có nhiều hệ luỵ nếu năm nay không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia “Nếu học sinh đi học trước 15.6 thì vẫn đảm bảo được học đủ khối lượng và chất lượng kiến thức để hoàn thành chương trình và dự kỳ thi THPT quốc gia. Còn nếu không tổ chức thi có thể khiến học sinh không có động lực học tập tiếp các nội dung kiến thức còn lại của học kỳ 2”- ông Việt cho biết.

Nhiều giáo viên cũng lo lắng, khi mọi việc thay đổi thời điểm này sẽ làm xáo trộn tâm lý học trò. Các em sẽ băn khoăn, lo lắng không biết nếu xét tốt nghiệp và trường đại học, cao đẳng chủ động tuyển sinh thì phương án như thế nào, sẽ khó khăn ra sao, trong thời gian ngắn có kịp chuẩn bị, ôn thi hay không…

Hiện tại Bộ GD-ĐT chưa chốt phương án cụ thể cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, vì thế việc trước mắt các em nên tự ôn luyện thật tốt, tham khảo các đề thi, kiến thức sách giáo khoa để chuẩn bị thật tốt cho mọi phương án có thể xảy ra.

Hiện mọi thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh CĐ, ĐH sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cập nhật đến các em trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: laodong.vn – truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …