Điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Mình đã tốt nghiệp hệ Trung Cấp ngành Điều dưỡng, mình muốn hỏi về điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2020 như thế nào?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đối với nhiều bạn muốn liên thông trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng, chúng tôi xin trả về các vấn đề cũng như điều kiện để học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM như sau.

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất, ban tư vấn Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM xin trả lời về điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM như sau :

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Trường hợp thí sinh liên thông trái ngành cần có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (Thời gian đào tạo Chứng chỉ trong vòng 03 tháng).

Thay vì bó hẹp tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng như trước, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng rộng mở cơ hội đối với thí sinh tốt nghiệp tất cả các nhóm ngành Y Dược.

Nhận xét tình hình ngành Điều Dưỡng hiện nay

Được xem là lĩnh vực độc lập trong hệ thống ngành Y Tế, ngành Điều Dưỡng luôn chứng tỏ vị trí quan trọng của mình trong xã hội. Với chính sách an sinh xã hội, Nhà nước ta luôn dành quan tâm đặc biệt đến đời sống và cải thiện tốt nhất mọi điều kiện sống của người dân. Xã hội ngày càng phát triển, dân số ngày càng già hóa đòi hỏi nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người càng được đẩy mạnh.

Thế nhưng số lượng Điều dưỡng viên tốt nghiệp Cao Đẳng – Đại học Điều Dưỡng TPHCM chỉ đạt 30% yêu cầu của ngành Y Tế. Đòi hỏi nhà nước ta cần một lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay. Đây chính là thử thách cũng như cơ hội đối với những bạn có ước nguyện trở thành Điều dưỡng viên cũng như có thể ổn định được công việc của mình trong tương lai.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-pasteur-24-4

Thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Nhằm đáp ứng nhu cầu  học liên thông Cao Đẳng Điều Dưỡng của đông đảo thí sinh cũng như phục vụ nguồn nhân lực ngành Y chất lượng cao cho xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 học ngoài giờ hành chính.

Với điều kiện trên, nếu các thí sinh đã đáp ứng được thì có thể tham gia tuyển sinh bằng hình thức như sau :

Cách 1: Nộp hồ sơ tuyển trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường theo địa chỉ của Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM .

Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ Website Nhà Trường theo đường link: Đăng ký trực tuyến

Bên cạnh tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Nhà Trường còn có nhiều chương trình đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như: Cao đẳng điều dưỡng chính quy dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT; Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các chuyên ngành…

Thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Ngoài các lớp học chính khóa, Nhà Trường có khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính vào buổi tối tất cả các ngày trong tuần, hoặc cả ngày cuối tuần, Thứ 7 Chủ nhật giúp thí sinh có thể vừa học, vừa làm một cách thuận lợi. Thời gian học này cũng được áp dụng đối với chương trình học liên thông Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược hay Xét nghiệm

About Ngọc Trinh

Check Also

Xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì nên chọn địa chỉ nào uy tín tại TPHCM

Xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì nên chọn địa chỉ nào uy …