Tuyển sinh ĐH 2020 thí sinh không phải tốn kinh phí đi lại

Những thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay khiến nhiều thí sinh cảm thấy hoang mang và lo lắng. Theo đó, kỳ thi sẽ không tổ chức với 2 mục đích xét tốt nghiệp và sử dụng kết quả tuyển sinh đại học.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ có mục đích chính để xét tốt nghiệp

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ có mục đích chính để xét tốt nghiệp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ lấy quả để xét công nhận tốt nghiệp

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh cộng thêm chương trình học của học sinh bị trì hoãn nên theo phương án được Thủ tướng Chính phủ thông qua thì kỳ thi THPT  gia 2020 sẽ tập trung vào mục tiêu chính là lấy quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT đảm bảo mặt bằng chung của cả nước có tính tới điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh. Bên cạnh việc thay đổi trong mục đích thì, Bộ cũng sẽ hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học và thí sinh trong công tác tuyển sinh.

Cụ thể thí sinh không phải tốn thời gian, công sức, kinh phí đi lại, nộp hồ sơ dự tuyển nhiều nơi rồi lại đi rút hồ sơ nếu không đúng nguyện vọng… nên rất thuận lợi cho thí sinh đăng ký những ngành/trường mình mong muốn. Việc lọc ảo tốt sẽ giúp các trường có khả năng tuyển một số lượng chỉ tiêu hợp lý ngay từ đợt tuyển sinh đầu để đảm bảo hoạt động đào tạo chung của nhà trường.

Như trước đó trang tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã thông tin, do việc thay đổi mục đích tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 nên nhiều trường ĐH lớn sẽ tổ chức thi riêng để tuyển sinh cho trường mình hoặc theo các nhóm trường.

Thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra trogn 1,5 ngàyThời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra trogn 1,5 ngày

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 1,5 ngày

Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ gồm 3 bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 2 bài thi tổng hợp KHTN và bài thi tổng hợp KHXH. Trong đó, bài thi KHTN gồm tổ hợp của 3 môn vật lý, hóa học và sinh học. Bài thi KHXH đối với thí sinh THPT gồm tổ hợp của 3 môn lịch sử, địa lý và giáo dục công dân đối với thí sinh GDTX gồm tổ hợp của 2 môn lịch sử, địa lý.

Thí sinh THPT phải thi 3 bài thi bắt buộc toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn KHTN hoặc KHXH. Thí sinh GDTX phải thi 2 bài thi bắt buộc toán, ngữ văn và 1 bài thi tự chọn KHTN hoặc KHXH.

Các bài thi toán, ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm (phiếu TLTN). Kết quả làm bài của thí sinh trên phiếu TLTN được chấm bằng phần mềm máy tính do Bộ GD-ĐT cung cấp; bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Mỗi bài thi tổng hợp được chấm chỉ với một đầu điểm (không có điểm các môn thành phần như đối với bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia những năm trước đây). Kỳ thi sẽ diễn ra trong 1,5 ngày với 3 buổi thi.

Mọi thông tin sẽ thường xuyên được giảng viên Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật liên tục để thí sinh chủ động nắm rõ thông tin và có sự chuẩn bị được tốt nhất.

Nguồn:truongcaodangyduoctphcm.info – tuoitre.vn

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …