Những quy định mới về ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào với ngành sức khỏe năm 2020

Nhằm đảm bảo tốt chất lượng, quy chế tuyển sinh 2020 có quy định cụ thể về đảm bảo chất lượng đầu vào thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.  

Quy định ngương đảm bảo chất lượng đầu vào với nhóm ngành sức khỏe

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Quy định ngương đảm bảo chất lượng đầu vào với nhóm ngành sức khỏe

Quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2020

Cụ thể, theo ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược cập nhật thì đối với tất cả các phương thức tuyển sinh không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề như sau:

  • Đối với các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề: Xét tuyển dựa trên tổ hợp các môn học ở THPT:
  • Đối với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược học: Tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên
  • Đối với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng: Tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.
  • Hình thức thi tuyển: Đối với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược học: Tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại khá hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên;
  • Đối với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng: Tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại từ trung bình trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5,5 trở lên.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020 thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020 thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thực hiện quy chế tuyển sinh của Bộ

Trước những quy định đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiến hành tuyển sinh theo quy định của Bộ đề ra với các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh. Hiện công tác tuyển sinh của Nhà trường đã chính thức khỏi động khi nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần. Vì thế thí sinh có thể ứng tuyển bất cứ khi nào, sau khi đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ.

Không chỉ riêng ngành sức khỏe, trong năm nay khối ngành Sư phạm cũng có những quy định riêng về việc đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, nhằm phù hợp với thực tế cũng như quyền lợi cho sinh viên.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …