Điểm chuẩn sẽ tăng mạnh trong năm nay

Sau khi công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2020 nhiều chuyên gia nhận định, năm nay điểm chuẩn của các trường ĐH, CĐ sẽ tăng mạnh.

Phổ điểm thi năm nay được đánh giá là khá cao

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Phổ điểm thi năm nay được đánh giá là khá cao

Trung bình điểm chuẩn sẽ tăng từ 1- 3 điểm

Mới đây, sau khi công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2020 đợt 1,  PGS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, nhận định điểm chuẩn đại học, đặc biệt các trường hàng đầu, sẽ tăng rất mạnh. Chỉ tính riêng điểm trung bình, mỗi môn đều tăng 1 điểm so với năm ngoái. Như vậy, tổ hợp xét tuyển 3 môn cộng lại sẽ tăng ít nhất 3 điểm. Riêng khối D, điểm tiếng Anh tăng nhẹ, điểm xét tuyển khối này có thể không tăng cao như các khối còn lại”

Cũng chia sẻ về vấn đề này giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, các ngành Y – Dược, khối công an, quân đội, điểm chuẩn có thể từ 29 trở lên. Các ngành “hot” của Bách khoa, Ngoại thương, Sư phạm Kỹ thuật có thể từ 28 trở lên.

Trước phổ điểm thi năm nay đều tăng cao thì việc điểm chuẩn các trường ĐH tăng từ 1- 3 điểm là điều dễ hiểu.

Điểm chuẩn của các trường sẽ tăng từ 1- 3 điểm

Điểm chuẩn của các trường dự kiến sẽ tăng từ 1- 3 điểm

Công tác tuyển sinh của các trường CĐ, ĐH sẽ thuận lợi hơn

Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT năm nay đều có điểm trung bình đều từ 6 trở lên. Phổ điểm không quá tả hoặc quá hữu, độ phân hóa tốt, đạt được mục đích của kỳ thi đặt ra. Điểm trung bình một số môn thi được cải thiện, trong đó có môn Lịch sử và Ngoại ngữ.

Ngân hàng câu hỏi càng lớn thì độ “chuẩn” của đề thi càng cao, phổ điểm có sự phân hóa tốt cũng là thành công lớn của đợt thi này. Các trường đại học sử dụng kết quả thi thuận lợi tuyển sinh. Với kết quả hiện tại, nhiều người cho rằng việc quyết tâm tổ chức thi là một quyết định đúng và năm nay kỳ thi đã được tổ chức hết sức nghiêm túc, bảo đảm an toàn, khách quan, dù được giao về cho địa phương, lấy lại niềm tin của người dân với kỳ thi này.

Theo chia sẻ của ban Cao đẳng Y dược thì năm nay Bộ GD-ĐT tiếp tục hỗ trợ các trường đại học trong khâu đăng ký xét tuyển, lọc ảo. Với giải pháp này, thí sinh  sẽ không phải tốn thời gian, công sức, kinh phí đi lại, nộp hồ sơ dự tuyển nhiều nơi, rồi lại đi rút hồ sơ nếu không đúng nguyện vọng,… nên rất thuận lợi cho thí sinh đăng ký những ngành, trường mình mong muốn. Việc lọc ảo tốt sẽ giúp các trường có khả năng tuyển một số lượng chỉ tiêu hợp lý ngay từ đợt tuyển sinh đầu để đảm bảo hoạt động đào tạo chung của nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …