Cách để giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển khi xét học bạ năm 2020

Xét tuyển CĐ, ĐH bằng kết quả học bạ THPT đang dần trở thành phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn cũng như các trường áp dụng. Vậy để trúng tuyển thí sinh cần lưu ý điều gì?

Việc xét tuyển bằng học bạ đang được nhiều trường áp dụng và nhiều thí sinh lựa chọn

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Việc xét tuyển bằng học bạ đang được nhiều trường áp dụng và nhiều thí sinh lựa chọn 

Sử dụng học bạ để xét tuyển mang đến nhiều cơ hội cho thí sinh

Không thể phủ nhận so với các hình thức xét tuyển khác, việc tuyển sinh bằng học bạ luôn mang đến cho thí sinh nhiều ưu điểm. Lợi thế đầu tiên là chủ động về điểm số xét tuyển. Đặc biệt, mức điểm xét tuyển ổn định ở các đợt đầu tiên, khi chênh lệch giữa điểm xét tuyển và điểm trúng tuyển không quá cao, nên thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm có nhiều cơ hội trúng tuyển.

Hình thức tuyển sinh này cũng giúp thí sinh giảm tải được áp lực thi cử. Thủ tục đơn giản. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến và được tư vấn, hỗ trợ dễ dàng thông qua các kênh tư vấn của trường. Bạn Cao Vân Trang, thí sinh đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020 cho hay.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng cho rằng, kết quả học tập, cũng như tỷ lệ việc làm của thí sinh xét tuyển học bạ không có gì khác biệt so với thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT. Đây là cơ sở quan trọng để tin tưởng vào chất lượng của phương thức xét tuyển này.

Thí sinh khi tham gia xét tuyển cần lưu ý quan trọng nhất về mặt thủ tục hồ sơ, giấy tờ

Thí sinh khi tham gia xét tuyển cần lưu ý quan trọng nhất về mặt thủ tục hồ sơ, giấy tờ

Lưu ý hoàn thiện hồ sơ khi tham gia tuyển sinh bằng học bạ THPT

Phương thức xét tuyển học bạ hiện nay được nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước áp dụng với nhiều hình thức, tiêu chí khác nhau nên khi đăng ký xét tuyển học bạ THPT, điểm đầu tiên thí sinh cần lưu ý là điều kiện xét tuyển cụ thể của từng hình thức, cũng như các mốc thời gian nhận hồ sơ của từng trường. Thí sinh cần nắm rõ cách tính điểm xét tuyển. Với học sinh lớp 12, các bạn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ, nhưng cần lưu ý để bổ sung bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT đúng thời gian quy định mới được công nhận trúng tuyển”.

Ngoài ra, nếu thí sinh chọn thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển sớm trong các đợt đầu tiên sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Bạn tuyển sinh Cao đẳng Y dược cũng lưu ý, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các em cần chú ý, tránh để sai sót về mặt giấy tờ. Những giấy tờ quan trọng cần có đóng dấu giáp lai và xác nhận sao y bản chính hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời photo cũng vậy. Bên cạnh đó các em cần ứng tuyển sớm để được gia tăng cơ hội trúng tuyển

Đây là những lưu ý rất cơ bản trong hồ sơ xét tuyển nhưng gần như năm nào cũng có thí sinh mắc phải các lỗi không đáng có này. Các bạn lưu ý hoàn thiện tốt hồ sơ để không mất thời gian và tăng cơ hội trúng tuyển ngay trong những đợt đầu tiên, để yên tâm hơn trước kỳ thi tốt nghiệp.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …