Bạn biết gì về chuyên ngành Dược, bạn có đam mê không?

Vơi niềm đam mê, ước mơ trở thành Dược sĩ của nhiều bạn trẻ theo học Dược, tuy nhiên số đông vẫn chưa thật sự hiểu rõ về chuyên ngành Dược.

ban-da

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bạn đã biết gì về chuyên ngành Dược?

Nghề Dược song hành, gắn liền với những viên thuốc

Nghề Dược là một ngành nghề đóng vai trò và vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Theo hiểu biết thì nghềDược là những công việc liên quan đến thuốc (thuốc Đông y và Tây y), và liên quan trực tiếp Dược phẩm. Ngành Dược rất đa dạng phong phú, được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất thuốc, kinh doanh phân phối thuốc, quản lý dược, kiểm nghiệm và nghiên cứu thuốc mới.

Trong ngành Dược hiện đại, hoạt động chủ yếu là kỹ thuật điều chế, sản xuất thuốc Tân dược, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tinh chiết các hợp chất thứ cấp từ thực vật để làm thuốc. Song song đó, đây là ngành học có liên quan mật thiết đến sản xuất các loại vacxin phòng ngừa và chữa bệnh.

Còn Dược sĩ, được biết là người làm công tác chuyên môn bên dược, chủ yếu là về thuốc. Họ được đào tạo các kiến thức liên quan đến thuốc ví dụ như cách thức chuyển hoá thuốc trong cơ thể con người, sự tương tác thuốc qua lại giữa các loại thuốc  hay những phản ứng không tốt của thuốc đối với từng người bệnh,…Tất cả các kiến thức đều nhằm một mục đích duy nhất là giúp người bệnh sử dụng thuốc một cách an toàn, hiệu quả.

Vì vậy, Dược sĩ thực sự là một ngành nghề quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Với vai trò to lớn như vậy và có nhiều tiềm năng phát triển trong những năm tới thì ngành Dược chính là ngành học có cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay.

Nên chọn theo học ngành Dược tại sao?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược thì tỉ lệ dược sĩ ở nước ta vẫn còn kém xa so với thế giới, chỉ đạt khoảng 2 Dược sĩ trên một vạn dân. Theo đó dự kiến đến năm 2020 cả nước sẽ cần đến 25.000 Dược sĩ. Số liệu đó cho ta thấy rằng, ngành Dược là một ngành tiềm năng phát triển mạnh.

ti-le-duoc-si-nuoc-ta-hien-o-muc-thap

Tỉ lệ dược sĩ nước ta hiện đang ở mức thấp

Ngoài ra với sự đầu tư mạnh mẽ từ các công ty sản xuất, cung ứng thuốc từ nước ngoài vào Việt Nam càng khiến nhu cầu tuyển dụng, cơ hội việc làm rất cao cho Dược sĩ mới ra trường.

Theo Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, công việc của Dược sĩ không chỉ gói gọn ở việc bán thuốc mà còn có thể làm việc được ở nhiều lĩnh vực khác nhau cụ thể như:

  • Dược sĩ có thể đảm nhiệm vị trí tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu của nhà nước, phòng nghiên cứu của các công ty dược phẩm làm công tác nghiên cứu và kiểm nghiệm.
  • Dược sĩ làm việc ở tại cơ quan quản lý Dược của nhà nước: Các cơ quan quản lý Nhà nước về Dược như Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn toàn quốc. Làm tại cơ quan quản lý Dược địa phương tiến hành lấy mẫu tại các Công ty Dược, kho Dược của các chợ thuốc để kiểm tra chất lượng.
  • Dược sĩ làm việc ở phòng thí nghiệm: sử dụng các kiến thức về hóa phân tích để thực nghiệm các phản ứng hóa học trong định tính – định lượng, chiết tách; chuẩn độ điện thế; sắc ký lớp mỏng; sắc ký lỏng; sắc ký khí; quang phổ tử ngoại – khả kiến; quang phổ hồng ngoại; quang phổ hấp thu nguyên tử, vi – ký, hoạt lực kháng sinh…
  • Dược sĩ làm việc ở các bệnh viện, các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương
    Dược sĩ có thể làm việc tại các cửa hàng, nhà thuốc của nhà nước hoặc tư nhân hoặc có thể tự mở quầy thuốc, nhà thuốc để kinh doanh.

Với cơ hội việc làm phong phú như vậy thì việc quyết định theo học ngành Dược là sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

diachi

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ uy tín tại TPHCM

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 vào Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh cần các điều kiện sau:

  • Thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để đi học.
  • Thí sinh đủ 18 tuổi trở lên, không bị thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy thí sinh đáp ứng được điều kiện như trên là có thể nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên của trường.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường nộp hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

 

About luanshady

Check Also

Miễn giảm 100% học phí cho thí sinh có người thân làm trong ngành Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y …