Chọn học Cao đẳng Dược làm bàn đạp cho tương lai liệu có đúng?

Nhiều người nghĩ rằng học dược để bán thuốc, nhưng chưa hẳn là vậy, thực tế học Cao đẳng Dược ra trường có thể làm những công việc gì thì ít ai biết được?

duoc7

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Học Cao đẳng Dược bàn đạp cho tương lai

Cùng với sự hội nhập kinh tế, ngành Dược nước ta đang dần khẳng định được vị trí và vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế đất nước. Đây cũng là lý do hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã quyết định lựa chọn học Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược chính quy thay vì các theo học ngành thời thượng các trường Đại học khác.

Nền kinh tế hội nhập nên ngành Dược đòi hỏi chuyên môn và sự yêu nghề

Muốn trở thành một dược sĩ giỏi, có chuyên môn nghiệp vụ cao đòi hỏi sinh viên ngành Dược phải có sự tỉ mỉ, kiên trì, nhẫn nại và sự tận tâm, yêu nghề. Mỗi một sản phẩm thuốc được bán ra thị trường dù là Đông y hay Tây y, thuốc phòng hay chữa bệnh…đều phải được thực hiện bào chế theo một quy trình sản xuất đúng cách, tỉ mỉ và chính xác ngay từ ban đầu, từ khâu nghiên cứ, bào chế thuốc đến đóng gói, kiểm  định và quản lý chất lượng. Tất cả mọi công đoạn đều phải được bộ phận chuyên môn ngành giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ một sai sót nào. Đồng hành cùng các trường Y Dược tại TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM được biết là môi trường có chất lượng đào tạo Dược sĩ có trình độ chuyên môn cao cũng như những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết mà người Dược sĩ cần có.

Công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM và tương lai như thế nào

Với câu nói được nhân dân ta đúc kết từ lâu: “Đói ăn rau, đau uống thuốc” chính vì thế mà thuốc gắn liền với đời sống của mỗi cá nhân trong xã hội tiến bộ này.

imexpharm-2-large

Sự tỉ mỉ, chính xác trong quá trình sản xuất thuốc của Dược sĩ

Có rất nhiều người có suy nghĩ đơn giản là học Dược ra chỉ để làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân – tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi Nhà thuốc hoạt động, có thể nói con đường sự nghiệp của ngành dược rất đa dạng. Thực ra, sau khi tốt nghiệp Dược sĩ bạn có rất nhiều lựa chọn công việc:

  • Nếu bạn muốn trở thành một Trình dược viên – Nhân viên Marketing thuốc thì có thế làm công việc tư vấn, giới thiệu thuốc mới cho Bác sĩ ở các cơ sở y tế khám chữa bệnh như bệnh viện, trung tâm y tế.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Nếu bạn muốn là người đầu tiên nhìn thấy những viên thuốc mới toanh vừa được đóng gói, bạn có thể làm việc ở các công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (bào chế thuốc), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc),…

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ đại học. Đó cũng chính là lý do ngành dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Nếu bạn quan tâm đến ngành dược và muốn trở thành dược sĩ trong tương lại thì có thể liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cơ sở Quận 9 theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

 

About luanshady

Check Also

Miễn giảm 100% học phí cho thí sinh có người thân làm trong ngành Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y …