Những lý do khiến ngành Dược thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm

Một vài năm trở lại đây ngành Dược phát triển mạnh, sinh viên ra trường có việc làm ổn định nên ngành Dược trở thành tiêu điểm của nhiều phụ huynh và học sinh.

Trước đây, các bạn trẻ đổ xô đi đăng ký những ngành nghề “thời thượng” như Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Kinh doanh… khiến “cung” vượt quá “cầu”, gây mất cân bằng nhân lực. Một vài năm trở lại đây, vai trò và vị thế của ngành Dược ngày càng được khẳng định và nâng cao, thể hiện vai trò không thể thiếu trong hệ thống y tế, trong quá trình khám và chữa bệnh. Vì thế, ngành Dược có sức hút mạnh mẽ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

nganh-duoc-hap-dan

Học ngành Dược không lo thất nghiệp

Ngành Dược Việt Nam cung không đủ cầu

Trước đây, nhiều bạn trẻ có suy nghỉ đổ xô theo học các ngành kinh tế mà bỏ quên một số ngành khác, trong đó có ngành Dược khiến nguồn nhân lực nước ta rơi vào trạng thái mất cân bằng. Không khó để nhận thấy nhiều cử nhân ngành kinh tế, đã gặp khó khăn trong quá trình tìm  việc, thậm chí có không ít cử nhân học ra cất còn phải cất bằng đi, sử dụng bằng cấp 3 để xin vào làm công nhân trong các khu công nghiệp.

Theo sự khảo sát số liệu nguồn nhân lực gần đây cho thấy, có khoảng hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động ở nước ta đang thất nghiệp hoặc ở tình trạng làm việc không đúng với chuyên môn. Trong đó, đa số là nguồn lao động trẻ ở độ tuổi thanh niên.

Tình trạng dư thừa nhân lực ở nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội thì với ngành Dược, đặc biệt là dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM vẫn còn ở mức hạn chế “cung” vẫn không đủ “cầu”. Chính vì nguyên nhân các ban trẻ nhiều năm trước đây đổ xô đăng ký học ngành kinh tế đã khiến ngành Dược tuyển sinh không đủ chỉ tiêu, rơi vào tình trạng thiếu nhân lực, số lượng Dược sĩ các trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học… giảm tốt nghiệp ra trường không đủ đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao của người dân.

5148_khoa-duoc-48

Học ngành Dược cơ hội việc làm mở rộng lo gì thất nghiệp

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược trong nước đang thiếu rất nhiều và cơ hội việc làm cho ngành này là rất lớn.

Dự kiến đến năm 2020 ngành Dược cần khoảng 25.000 cử nhân dược sĩ. Hiện nay không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược mới thiếu hụt nhân lực, mà ngay cả ở các công ty dược phẩm nước ngoài tại Việt Nam cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Nhiều hãng thuốc của các quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các cử nhân ngành Dược. Ngoài ra, hệ thống phân phối thuốc ở nước ta đang ngày một mở rộng tiến đến đạt chuẩn, đây sẽ là cơ hội việc làm cho sinh viên y dược.

Có khá nhiều người vẫn lầm tưởng về ngành Dược học chỉ là bán thuốc, nhưng học trong ngành này còn làm được nhiều việc hơn thế. Tốt nghiệp với tấm bằng cao đẳng dược, đại học dược, học viên hoàn toàn có thể làm việc tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, trường y dược, viện, trung tâm kiểm nghiệm, kinh doanh nhà thuốc hoặc tự mở phòng khám tư nhân,… Nhiều công việc có thể đảm nhận như nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức,..tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, kiểm tra chất lượng thuốc, giảng viên, kỹ thuật viên, trình dược viên, nhân viên tư vấn dược…

thuchanh

Địa chỉ Trường đạo tạo ngành Dược chất lượng

Để có một công việc, đảm nhận được nhiều vị trí thì sinh viên cần có được kiến thức sâu chuyên môn vững tay nghề. Vì vậy, tìm trường có môi trường đào tạo chất lượng là yếu tố cần để làm bàn đạp cho tương lai. Đồng hành cùng với các Trường Y Dược TPHCM, thì Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM được xem là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Trải qua gần 10 năm, với mô hình đào tạo Trường học – bệnh viện, cơ sở vật chất tiến tiến, phòng thí nghiệm thực hành đầy đủ, đội ngũ giáo viên tận tâm nhiệt khyết với nghề giúp sinh viên tốt nghiệp vững kiến thức, tay nghề đáp ứng được nhu cầu nhà tuyển dụng.

Chính từ những cơ hội lớn và đầy triển vọng công việc mà ngành Dược học hứa hẹn là mảnh đất đầy tiềm năng cho những người yêu và đam mê ngành Dược. Những bạn lựa chọn theo học ngành Dược, sau khi ra trường, với tấm bằng dược sĩ trong tay sẽ không cần phải lo tới vấn đề thất nghiệp.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About luanshady

Check Also

Miễn giảm 100% học phí cho thí sinh có người thân làm trong ngành Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y …