Tuổi trẻ của sinh viên Y với ước mơ lập nghiệp

Trở thành sinh viên trường Y Dược ngoài việc học tập thì ai cũng hy vọng rằng sự nghiệp tương lại của mình sẽ trở nên rộng mở và thăng tiên hơn.

song-mai-voi-uoc-mo-va-dam-me

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thời còn là sinh viên dưới mái trường Y Hà Nội, thầy giáo từng nói với tôi rằng: “Các bạn nhìn tôi, ngưỡng mộ tôi, mong ước có được những gì tôi đang có bây giờ. Các bạn cứ cố gắng, các bạn sẽ làm được cả thôi. Còn tôi, tôi mong ước có được những gì mà các bạn đang có, nhưng tôi sẽ không bao giờ làm được. Cái tôi ao ước, đó là trở lại tuổi trẻ, cái mà các bạn đang có. Tôi không thể trẻ lại như các bạn.” Tuổi trẻ của tôi trở nên có ý nghĩa hơn khi tôi cố gắng không ngừng trong những năm tháng ở giảng đường đại học.

Tôi còn nhớ, ngày tôi rụt rè bước vào hội trường lớn để nhập học năm nhất, nhìn các anh chị Y2, Y3 mặc áo xanh tình nguyện tôi ước mình chững chạc như các anh chị. Mỗi kỳ học trôi qua với tất cả những cảm xúc khó quên. Tôi như in cảm giác vui sướng khi lần đầu nhận học bổng, căng thẳng trước kỳ thi vấn đáp giải phẫu bệnh, háo hức khi đi học buổi lâm sàng đầu tiên Y3, hốt hoảng khi thi lâm sàng Nhi Y4 mà không thể dỗ được các bé ngừng khóc. Những lần làm bệnh án qua trưa mà không cần ăn cho buổi thi lâm sàng tốt nghiệp và hạnh phúc ngập tràn trong ngày bảo vệ thành công khoá luận tốt nghiệp bác sĩ đa khoa. Mỗi chúng ta sẽ dần trải qua tất cả những cảm xúc đó để đến ngày cả xã hội chính thức gọi tên các bạn là bác sĩ A, điều dưỡng B. Thời gian trôi đi như một giấc mộng, mới đó còn nụ cười trên môi bên bạn bè ngày nhập học, chớp mắt ngoảnh lại đã đến ngày tạm biệt nhau.

Các bạn có tuổi trẻ, có thời gian, đừng bỏ phí, đừng thờ ơ! Hãy sống và theo đuổi ước mơ của chính mình. Đừng run sợ, đừng sống theo suy nghĩ và đánh giá của người khác! Các bạn có cơ hội sống một lần thôi, tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời vì vậy phải cố gắng hết mình. Hãy học tập nỗ lực, hãy học môn học nào mà bạn thích: học ngọai ngữ, học khiêu vũ…vui chơi lành mạnh và yêu chân thành, tha thiết. Đừng để dành bất cứ điều gì sau khi ra trường. Hãy cứ làm đi! Đừng chờ đợi, thời gian không đợi bất cứ ai cả.

Sống với đam mê là lối đi vững chắc nhất cho sinh viên Y

dao-tao-cao-dang-duoc-tai-tphcm

Tôi là sinh viên YHN khoá 2008-2014, ngày ra trường tôi cũng có những điều hối tiếc về thời sinh viên của mình chưa làm được. Ai cũng vậy thôi, nhưng nếu các bạn hối tiếc nhiều quá, chứng tỏ các bạn đang sống chưa tốt. Nhưng không có gì là quá muộn để bắt đầu một ước mơ. Tôi là người thích cái gì thì sẽ theo đuổi và làm cho bằng được. Các bạn cũng nên vậy!

Tôi thích chuyên ngành mình đang theo học từ năm sinh viên thứ 3, 4. Cả tổ,cả lớp đại học biết điều đó, biết tôi sẽ thi Nội trú chuyên ngành đó. Trước kỳ thi Nội trú, sẽ có bạn có những tính toán cho riêng mình, không chia sẻ đề cương, không tiết lộ chuyên ngành định thi, âm thầm tìm các lớp ôn thi Toán, ngoại ngữ, etc… Điều đó không quan trọng lắm đâu, chỉ cần các bạn tin vào bản thân mình là được. Nội trú, đó là từ chỉ các bác sĩ trẻ, có nền tảng ban đầu tốt hơn một chút so với số đông. Nhưng để thành công, Nội trú phải say mê, lăn lội ở bệnh viện và đánh đuổi khá nhiều tuổi thanh xuân cho học tập. Tất cả đều phải học tập và làm việc có mục đích. Nếu đã đưa ra mục đích cho bản thân, thì chắc chắn các bạn phải thực hiện bằng được mục đích đó. Hãy làm hết sức mình, nếu chưa đạt được điều mình muốn thì cũng đừng buồn hay thất vọng bởi đó chỉ là cách chúng ta dừng lại nghỉ ngơi để tiếp tục cho một hành trình mới dài hơn.

Chúc các bạn sinh viên trường Y Dược có thật nhiều những kỉ niệm đẹp, hãy sống với đam mê, sống hết mình với tuổi trẻ…Tương lai sẽ rộng mở nếu các bạn luôn mỉm cười.

About luanshady

Check Also

Sinh viên ngành Dược có thể làm những việc những công việc nào?

Công việc ngành Dược mở rộng với những bạn sinh viên ngành Dược là lý …