Học Trung cấp Dược TPHCM ước mơ trở thành Trình Dược viên

Ngành dược đang dần phát triển mạnh mẽ, nhiều bạn trẻ đam mê ngành Dược muốn trở thành Trình Dược viên nên Trung cấp Dược đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của thí sinh.

trinh-duoc-vien-trung-cap-duoc-tphcm

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Học Trung cấp Dược TPHCM ước mơ trở thành Trình Dược Viên

Lý do nghề Trình Dược viên thu hút được sự quan tâm đông đảo của nhiều bạn trẻ

Trình Dược viên là người giới thiệu, tư vấn về dược phẩm, là người trung gian giữa người sản xuất và tiêu dùng, cùng với sự phát triển của nhiều công ty Dược nước ngoài cũng như trong nước, bên cạnh mức thu nhập khá hấp dẫn, nên quyết định theo học Trung cấp dược để theo đuổi nghề trình dược viên được nhiều bạn trẻ mới ra trường quan tâm và quyết định đi theo.

Công nghệ, đất nước phát triển theo thống kê trên toàn thành phố hiện có hơn 400 công ty dược, ước tính trung bình mỗi công ty sẽ cần 15 Trình Dược viên mà có 400 công ty thì tổng số lượng cần là 6000 người. Nhưng thực tế, nguồn nhân lực hiện nay vẫn còn ở mức hạn chế khoảng 2000 người đồng nghĩa với việc ngành Y tế đang rất thiếu nhiều Trình Dược viên.

Ngoài ra, nghề Trình Dược viên nguồn thu nhập khá ổn bởi ngoài lương cơ bản 4-5 triệu đồng 1 tháng thì với công việc tư vấn, giới thiệu thuốc cách sử dụng, liều uống tại các quầy thuốc, nhà thuốc cho người dùng họ cũng được hưởng lương theo doanh số bán được hàng và chiết khấu hoa hồng theo số lượng sản phẩm người dùng tiêu thụ được vì vậy thu nhập thực tế của họ có thể lên đến vài chục triệu một tháng. Chính vì thế đây là ngành nghề được phụ huynh và nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn cho tương lai.

DSC2595-4-768x510-1-300x199@2x

Nghề trình Dược viên thu hút đông đảo thí sinh quan tâm

Nghề Trình Dược viên liệu có tương lai?

Buôn bán giới thiệu thuốc là một ngành kinh doanh đặc thù  có điều kiện và người giới thiệu được gọi là Trình Dược viên . Muốn làm một trình Dược viên giỏi phải có kiến thức chuyên môn, với trình độ bằng cấp Trung cấp Dược sĩ trở lên. Một trình Dược viên không chỉ giới thiệu những loại thuốc mới đến tay người dùng mà còn là người hường dẫn cho Bác sĩ, Dược sĩ tác dụng và cách sử dụng các loại thuốc mới trên thị trường.

Khi đi phỏng vấn, anh Quốc Bảo sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM, được phép hỏi về nhu cầu tuyển dụng thực tế của nghề trình dược viên hiện nay thì nhà tuyển dụng trả lời: “Hiện nay nghề này đang bị “bên Y” lấn sân. Bởi tuy các công ty dược đăng tìm tuyển dụng trình dược viên rất nhiều, nhưng sau khi chọn lựa hoặc thử việc, số lượng người trụ lại được rất hạn chế. Trong khi đó, việc tìm và ký hợp đồng cung cấp thuốc trực tiếp từ công ty cho một phòng khám hay một bệnh viện nào đó hiện nay không quá khó khăn. Thị trường nước ta chưa có nhiều hãng dược cạnh tranh đến nỗi phải qua một cầu nối. Họ có thể dễ dàng cung cấp thuốc hay thiết bị y tế cho nhà thuốc, bệnh viện dù ở đó đã có những chủng loại tương tự. Thêm vào đó, các kênh thông tin quảng cáo cũng sẽ là một cầu nối đơn giản và hiệu quả hơn việc thông qua trình dược viên nhiều.”

Thiết nghĩ, ngoài một trình độ chuyên môn nhất định, nếu không thực sự đam mê, có một kỹ năng cần thiết và nhất là tính kiên nhẫn cao, trình dược viên khó lòng tồn tại và theo đuổi con đường của mình đến cùng.

Muốn trở thành Trình Dược viên phải học Trung cấp Dược tại TPHCM

Ngành Dược là một trong các ngành nghề danh giá và cao quý, có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhưng trên thực tế nhân lực ngành Dược tại Việt Nam hiện nay vẫn còn thiếu rất nhiều cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên các ngành khác như kinh tế, kĩ thuật, sư phạm,… lại đang thừa nhân lực dẫn đến tình trạng thất nghiệp tăng cao. Do đó việc tìm cho mình địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược uy tín chất lượng, tốt nghiệp ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và nền tảng để có được trình độ một trình Dược viên giỏi trong tương lai là nổi băn khoăn của không ít các bạn trẻ hiện nay. Để đáp ứng được tiêu chí này, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là sự lựa chọn đúng đắn và thông minh  để giải quyết nổi băn khoăn cho một Trình Dược viên xuất sắc trong tương lai.

Trungcapduoc2

Trường tuyển sinh tiên tục trong năm

Khi theo học học viên sẽ được học với khung chương trình đào tạo ngắn hạn nhưng chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế, cơ sở vật chất luôn được đầu tư nâng cấp nhằm tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Nhờ được cọ xác với thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, với đồ dùng học tập cơ sở vật chất tiến tiến, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm với nhiệt khuyết chân thành trong giảng dạy, sinh viên học Trung cấp Dược có được nhiều kỹ năng chuyên môn, khả năng giao tiếp và thuyết phục hàng trở nên chuyên nghiệp.

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp ra trường với nền kiến thức tốt vững tay nghề sinh viên sẽ không lo sợ không đáp ứng được như cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, với tấm bằng Trung cấp Dược chính quy, sinh viên hoàn toàn có thể liên thông Cao đẳng Dược tại trường để nâng cao giá trị bằng cấp và kiến thức chuyên môn.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About luanshady

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …