Thí sinh tự do được tham gia thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển ĐH, CĐ

Trước những thay đổi trong việc tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 nhiều thí sinh tự do lo lắng về “vận mệnh” của bản thân trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020.

Phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thí sinh được tham gia tốt nghiệp THPT để xét tuyển ĐH, CĐ

Mới đây thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y dược cho biết, đại diện Bộ đưa ra quan điểm rằng việc các trường đại học tự chủ tuyển sinh không có nghĩa là sẽ lặp lại tình cảnh của nhiều năm trước. Vì những năm đó, thí sinh chỉ có một cách duy nhất để vào đại học là đi thi tại cơ sở đào tạo đó. Hiện nay, với chủ trương tự chủ, các trường đại học đang được tự chủ rất cao trong tuyển sinh. Một vài năm gần đây các trường đa dạng hóa hình thức tuyển sinh. Có tổ chức kỳ thi riêng hay không là quyền tự chủ của các trường đại học. Hai đại học quốc gia đều đã có kỳ thi đánh giá năng lực. Vì vậy, khi muốn đăng ký vào các trường đại học yêu thích, thí sinh đều đã có những chuẩn bị nhất định. Năm nay, tuy là kỳ thi tốt nghiệp, nhưng đề thi vẫn có sự phân hóa, nhất là đối với học sinh khá giỏi, các trường đại học vẫn có thể sử dụng kết quả này để tuyển sinh.

Đối với thí sinh tự do, do quyền tự chủ tuyển sinh của các trường đại học năm nay cao nên quy chế tuyển sinh sắp hoàn thiện, Bộ sẽ làm rõ các điểm mà các trường thể hiện trong đề án tuyển sinh của trường.

Nếu các trường đại học cho phép thí sinh dùng kết quả bảo lưu từ kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái để xét tuyển thì thí sinh tự do hoàn toàn có thể yên tâm. Còn nếu thí sinh tự do muốn tham gia kỳ thi tốt nghiệp để lấy điểm xét tuyển đại học thì điều đó hoàn toàn là quyền của thí sinh.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vẫn giữ nguyên quy chế tuyển sinh

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vẫn giữ nguyên quy chế tuyển sinh

Hiện chỉ có một số nhóm trường đào tạo đặc thù, các trường đã tổ chức đánh giá năng lực tổ chức kỳ thi riêng. Số lượng các trường khẳng định có kỳ thi riêng không nhiều, không quá 10-20%.

Nói về vấn đề này giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, năm nay Nhà trường vẫn thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh do Bộ đề ra. Đối với các chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu Nhà trường sẽ xét tuyên thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Hiện mục đích kỳ thi THPT quốc gia phục vụ chính để xét tốt nghiệp. Mọt số trường Đh tốp đầu sẽ tổ chức thi riêng để tuyển sinh nhằm đảm bảo chất lượng.

Tổng hợp: truongcaodangyduoctphcm.info 

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …