Những nghề mang đến thu nhập tốt dành riêng cho sinh viên chuyên ngành Dược

Dược vốn là một ngành nghề đặc thù, khi không chỉ mang tới sự hấp dẫn trong thu nhập mà còn cả trong công việc sau khi ra trường. Đây chính là lợi thế lớn mà ít ngành nghề nào có được.

Dược là ngành học mang đến lợi thế trong công việc cùng mức lương

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dược là ngành học mang đến lợi thế trong công việc cùng mức lương

Sự đa dạng trong nghề Dược

Nghề Dược là 1 trong những ngành nghề đa năng nhất. Bởi chỉ cần tốt nghiệp và có bằng Dược sĩ trên tay là sinh viên có thể biến hóa đa dạng với nhiều vị trí khác nhau. Vừa có thể phát triển với vai trò một Dược sĩ lâm sàng ở bệnh viện, nhà thuốc lại cũng có thể là một doanh nhân Dược, hay trở thành một giáo viên đứng trên giảng đường dạy kiến thức liên quan đến Dược học. Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường có thể đứng bán thuốc tại quầy thuốc, nhà thuốc ở những khu đông dân cư có trình độ kinh tế xã hội phát triển… Nếu không muốn đi làm thuê, với tấm bằng Dược sĩ trong tay bạn hoàn toàn có thể tự đứng ra mở quầy thuốc riêng cho mình, tự làm chủ và tự kinh doanh. Ở các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược có thể làm giảng viên giảng dạy, nghiên cứu các đề tài khoa học liên quan đến lĩnh vực Dược học….

Vận hành và giám sát quá trình sản xuất thuốc

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên có thể tham gia vào quá trình vận hành các máy móc trong xí nghiệp sản xuất Dược. Nếu sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược bước đầu sẽ phải học tập quy trình sản xuất, làm quen dần với các máy móc thiết bị nên công việc có chút vất vả. Sau một thời gian khi đã làm chủ được quy trình sản xuất, lúc đó các bạn sẽ nâng cao kĩ năng tay nghề và thành kĩ thuật viên, hoặc các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp đó.

Học Cao đẳng Dược có cơ hội trở thành Dược sĩ

Học Cao đẳng Dược có cơ hội trở thành Dược sĩ

Làm trình dược viên phân phối Dược phẩm

Sau nhân viên bán thuốc thì trình dược viên là công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Trình dược viên hay còn gọi là nhân viên kinh doanh dược phẩm, một nghề được nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược lựa chọn. Trình dược viên là cầu nối giới thiệu sản phẩm Dược đến Bác sĩ, Nhà thuốc, các cơ sở y tế và bệnh nhân.

Mục đích chính để sinh viên theo học ngành Cao đẳng Dược không chỉ muốn mở rộng kiến thức mà còn muốn tìm được một việc ổn định,dễ kiếm tiền. Do vậy, sau khi ra trường đa số sinh viên rất thích làm trình dược viên. Khi đi làm, sinh viên sẽ được các doanh nghiệp đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn liên quan đến sản phẩm, để đáp ứng công việc giới thiệu về thuốc. Khi làm trình dược viên cho 1 hãng Dược phẩm lớn, họ sẽ đào tạo cho các bạn rất nhiều kỹ năng mềm về khả năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng sale hoặc marketing.

Không chỉ thu hút được những bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT mà hiện nay những sinh viên, cử nhân cũng mong muốn được chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tìm kiếm được những công việc phù hợp nhất.

Vì thế nếu muốn đăng ký tuyển sinh chuyên ngành Dược hoặc bất kỳ ngành nghề nào trong khối Y dược bậc Cao đẳng, thí sinh cần tiến hành làm hồ sơ xét tuyển gửi về Trường Cao đẳng Y dược Paster trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …