Nhiều trường ĐH, CĐ công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ

Ngoài xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia 2020, năm nay nhiều trường CĐ, ĐH đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Năm nay hình thức xét tuyển bằng học bạ được nhiều trường áp dụng

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì hiện nay xét tuyển học bạ đang là hình thức tuyển sinh được nhiều trường áp dụng cũng như nhận được đánh giá cao từ thí sinh. Lợi thế lớn nhất của hình thức tuyển sinh này là giúp giảm bớt áp lực thi cử và tiết kiệm tối đa thời gian cũng như kinh tế.

Trường Đại học Ngoại thương

Năm nay Trường Đại học Ngoại thương công bố ngưỡng điểm xét trúng tuyển của 2 phương thức.

  • Phương thức 1: Trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên.
  • Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình Ngôn ngữ.

Thí sinh tham gia xét tuyển vào trường cần chủ động nắm rõ thông tin và hình thức tuyển sinh với từng chuyên ngành.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Đây không phải là năm đầu tiên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng hình thức xét tuyển thẳng. Ở các năm trước quy chế tuyển sinh này đã được Nhà trường áp dụng với 5 mã ngành

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Năm nay quy chế tuyển sinh tại Trường không thay đổi, chỉ cần các em đã tốt nghiệp THPT đều có thể tiến hành làm hồ sơ gửi về địa chỉ sau của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Cũng trong năm nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính thức áo dụng chương trình miễn giảm 100% học phí với tất cả các chuyên ngành trong bậc Cao đẳng chính quy.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng chương trình miễn giảm 100% học phí năm 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng chương trình miễn giảm 100% học phí năm 2020

Đại học Tài Chính – Marketing

Mới đây, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Tài Chính – Marketing chính thức công bố điểm trúng tuyển các ngành đào tạo ĐH chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT.

Với thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập THPT, trường xét 1 trong 5 nhóm thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2019 và 2018.

Trường Đại học Luật Hà Nội

Mới đây, hội đồng tuyển sinh của Đại học Luật Hà Nội đã công bố điểm trúng tuyển vào trường theo diện xét tuyển với phương thức dựa trên kết quả học tập bậc THPT. Theo thông báo tuyển sinh, Sửa Mí Mắt Hỏng, điểm xét tuyển của từng thí sinh bằng tổng trung bình 3 môn trong tổ hợp trong 3 năm học.

Theo như thông báo về kết quả điểm chuẩn, điểm xét tuyển học bạ của Trường Đại học Luật Hà Nội ở mức cao nhất dành cho thí sinh trường chuyên là 28 điểm, còn với các thí sinh thuộc các trường THPT khác là 28,41. Nhìn chung năm nay điểm chuẩn của Trường được đánh giá cao hơn năm trước, do phổ điểm thi năm nay tăng cao.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Theo đuổi đam mê ngành Y có những khó khăn nào phải đối mặt?

Nghề Y là nghề sáng giá và được tôn trọng, vẫn luôn nhận được nhiều …