Năm 2018 sẽ có thay đổi trong cấu trúc đề thi môn Toán ở kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Theo thông tin mới nhất từ Sở GD – ĐT TPHCM chính thức công bố có nhiều thay đổi trong công tác tuyển sinh lớp 10 năm nay, có nhiều thay đổi trong cấu trúc đề thi đặc biệt là môn Toán.

â

Cấu trúc đề thi các môn sẽ có nhiều thay đổi

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhiều thay đổi trong cấu trúc đề thi

Các lãnh đạo Sở GD – ĐT TPHCM họp ngày 28/8 cho biết sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới cấu trúc đề thi, tăng cường nâng cao thực tiễn, môn Toán sẽ có nhiều thay đổi nhất so với những môn học còn lại.

Ông Phạm Ngọc Tiến – Phó phòng Giáo dục Trung học Sở GD – ĐT TPHCM  là người trực tiếp là người trực tiếp thực hiện công tác biên soạn đề thi cho biết sẽ có nhiều thay đổi cấu trúc đề thi các môn, đặc biệt là môn Toán. Trong năm 2018, các câu hỏi sẽ sẽ tăng số lượng kiến thức thực hành nhiều hơn, hạn chế những câu hỏi mang tính chất hàng lâm lối mòn, tăng cường khả năng tự tích lũy kiến thức cho học sinh đối với các môn.

Ví dụ như trong đề thi môn Văn sẽ thay đổi nhiều trong phần nghị luận xã hội, không đặt những câu hỏi được lấy từ trong Sách giáo khoa như những năm trước đây, thay vào đó sẽ lấy bất kỳ một kiến thức có liên quan đến các lĩnh vực: địa lý, vấn đề nóng của xã hội, môi trường, biến đổi khí hậu, giáo dục công dân…Học sinh phải có những hiểu biết và tổng hợp những kiến thức từ các môn mới có thể hoàn thành tốt bài thi của mình.

Sự thay đổi mới trong cấu trúc môn Toán

Cấu trúc đề thi môn Toán sẽ hạn chế những phần rập khuôn máy móc vào bài thi, sẽ có hình thức 50% hiểu và áp dụng, 30% được vận dụng từ các kiến thức các môn: Lý, Hóa… 20% còn lại là câu hỏi vận dụng cao. Học sinh cần phải hiểu được các kiến thức các môn và vận dụng đúng đắn vào môn Toán, giảm nhẹ áp lực học sinh không thể nhớ nhiều công thức Toán học rắc rối.  Tuy nhiên để không tạo áp lực nặng cho học sinh, nội dung đề thi sẽ không đòi hỏi học sinh phải nhớ và hiểu chi tiết kiến thức các môn: Sử, Địa, Hóa, Lý…

 

ad

Thực hiện hướng nghiệp cho học sinh THCS và THPT

Cần đổi mới phương pháp dạy học cho học sinh

Nhằm nâng cao chất lượng đầu vào cho các Trường Trung học phổ thông (THPT) tong địa bàn TPHCM, trong năm nay sẽ có nhiều đổi mới về phương pháp giảng dạy cho học sinh, chủ trương đẩy mạnh phương pháp dạy STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học). Chủ trương mỗi Trường Trung học cơ sở (THCS) sẽ thực hiện đổi mới, thực hiện dạy theo phương pháp mới với nội dung đơn giản và dễ hiểu, cải tiến thiết bị giảng dạy được trang bị phù hợp với môn học, tiết kiệm thời gian.

Việc thực hiện theo chủ trương mới của Bộ cũng cần phải có lộ trình, thời gian thực hiện hợp lý, phù hợp với điều kiện của từng Trường về cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy cũng như trình độ chuyên môn của giáo viên. Ngoài ra, theo chủ trương mới, lãnh đạo các trường thực hiện thắt chặt kỷ cương, nề nếp của các trường, thực hiện dạy thêm, phụ đạo bổ sung thêm kiến thức còn còn thiếu và chủ trương nhiều hoạt động tư vấn du học, tư vấn nghề…

Các trường THCS và THPT thực hiện phân hóa học sinh theo năng lực. Ở các trường THCS thực hiện tư vấn hướng nghiệp cho học sinh sau khi hoàn thành xong chương trình học, hỗ trợ hướng nghiệp theo mong muốn của học sinh, nếu học sinh có nguyện vọng học nghề hay học tiếp lên THPT và tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia hằng năm thì có phương án hướng nghiệp phù hợp áp dụng với từng học sinh cụ thể, vì với thời đại hiện nay thì THPT không phải là con đường đi duy nhất cho những học sinh bậc THCS.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

 

 

About luanshady

Check Also

Tuyển dụng Nhân viên SEO – Content Website tại Hà Nội và TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng nhân viên SEO, Nhân viên Content tại …