Công bố phương án thi thpt quốc gia 2018

Bộ GD&ĐT vừa mới công bố phương án dự kiến về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. theo đó sẽ có 2 phương án được đưa ra bàn thảo để góp phần hoàn thiện kỳ thi tiếp theo thpt quốc gia.

phuong-an-thi-thpt-quoc-gia-2018

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Công bố phương án thi thpt quốc gia 2018

Trên tinh thần giữ ổn định kỳ thi  thpt quốc gia đã được thực hiện mấy năm qua. Bộ GD-ĐT vừa gửi công văn tới các trường Đại học – Cao đẳng đào tạo ngành giáo viên để lấy ý kiến góp ý cho phương án thi THPT quốc gia 2018 và phương án xét tuyển Đại học – Cao đẳng dựa trên kết quả thi của kỳ thi này.

Bộ GD&ĐT dự kiến phương án tổ chức thi năm 2018 về cơ bản vẫn như kỳ thi thpt quốc gia năm 2017, nghĩa là sẽ có 3 bài thi độc lập đó là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp đó là Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội.

Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông các năm trước nếu dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng có thể chọn bài thi độc lập hoặc kết hợp cấu phần bài thi khoa học tự nhiên hoặc bài thi khoa học xã hội, phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào nhóm ngành theo quy định của các trường Đại học Cao đẳng mà mình mong muốn.

Cũng theo thông tin tuyển sinh mới nhất, Bộ GD-ĐT đề nghị các hiệu trưởng trực tiếp cho ý kiến về việc tổ chức bài thi tổ hợp về chọn một trong hai phương án.

Phương án thứ nhất: Giữ nguyên bài thi tổ hợp với 3 đầu điểm cho từng môn thi thành phần (giống như năm 2017).

Phương án thứ hai: Mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần nhưng được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất toàn bài thi (không tách thành 3 đầu điểm theo từng môn thi thành phần như năm 2017).

Nếu theo phương án 2, các trường có thể chọn 2 hoặc 3 bài thi trong số các bài thi của kỳ thi THPT để xét tuyển (trong đó bắt buộc phải có một bài thi văn hoặc toán); hoặc một bài thi văn hoặc toán và 1 hoặc 2 đầu điểm thi năng khiếu/điểm đánh giá năng lực do trường tổ chức, hoặc điểm đánh giá năng lực do trường tổ chức hoặc điểm khác do trường lựa chọn, quy định trong đề án tuyển sinh.

Theo giải thích của Bộ GD&ĐT, sở dĩ Bộ đưa ra phương án 2 cho kỳ thiTHPT quốc gia 2018 để lấy ý kiến các trường là để việc tổ chức thi và chấm thi đơn giản, dần phát triển các bài thi tổ hợp thành bài thi tích hợp đánh giá năng lực của thí sinh.

THPTQUOCGIAO2018.ORG

About luanshady

Check Also

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo chỉ tiêu tuyển sinh 2018

Theo thông tin cung cấp từ Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược …