Vai trò của thuốc và dược sĩ trong đời sống

Thuốc được con người sử dụng thường xuyên hằng ngày nhưng với tình trạng nhiều loại thuốc tràn lan như hiện nay rất cần những người Dược sĩ làm công tác kiểm định và hướng dẫn sử dụng.

duoc-si-huong-dan-dung-thuoc1

Vai trò của thuốc rất quan trọng

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thuốc là gì?

Thuốc được hiểu đơn giản là một chất hoặc một hỗn hợp chất được cô đọng lại thành dạng viên được dùng để chữa bệnh.

Tây Dược là thuốc được sản xuất từ hóa chất, từ các loại cỏ hay nấm, được bào chế dưới dạng viên, rất tiện trong việc sử dụng và có hiệu quả trị bệnh cao. Nhưng thuốc Tây y cũng có các tác dụng phụ, mọi người cần chú ý trong việc lựa chọn và sử dụng.

Đông Dược là thuốc được bào chế hoàn toàn từ cây cỏ thiên nhiên, cây cỏ, khoáng vật…Được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, số ít duới dạng bột hòa tan hoặc dạng viên, tiện cho người sử dụng. Đông Dược có hiệu quả chữa bệnh yếu hơn so với Tây Dược nhưng lại có ưu điểm riêng là có thể chữa các bệnh mãn tính có thời gian điều trị lâu dài hơn, điều hòa cơ thể và tránh các tác dụng phụ gặp phải.

Ngoài ra còn có thực phẩm chức năng, nhiều người vẫn lầm tưởng là thuốc nhưng không phải, thực phẩm chức năng không hỗ trợ trị bất kỳ loại bệnh nào, chỉ hỗ trợ chức năng các bộ phận trong cơ thể và tăng sức đề kháng cùng dinh dưỡng cho người sử dụng.

loi-ich-khi-theo-duoi-nganh-duoc-1

Dược sĩ rất quan trọng trong đời sống

Vai trò Dược sĩ trong tư vấn thuốc

Do thời tiết thất thường cùng lối sống cởi mở, con người hiện đại thường gặp nhiều loại bệnh “lạ” hoặc khi gặp vấn đề bất thường trong cơ thể đều có nhu cầu tìm đến thuốc để chữa bệnh, việc phải sử dụng thuốc như thế nào cho hợp lý và hiệu quả rất cần sự tư vấn của những người Dược sĩ. Đó là người kiểm định các thông tin của thuốc về thành phần, cách sử dụng cũng như các tác dụng phụ thường gặp cho các bác sĩ, bệnh nhân, thế nên vai trò của Dược sĩ rất quan trọng trong công tác phòng và chữa bệnh. Đây cũng là lý do mà các Dược sĩ cần ý thức hơn trong việc kiên trì trau dồi chuyên môn, kỹ năng của mình và niềm đam mê cùng sự yêu nghề để có thể trở thành Dược sĩ có tâm, có “tầm” trong trái tim của những người bệnh.

Nghề Dược là nghề chữa bệnh cho nhân dân, nắm trong tay sinh mạng và sức khỏe của người bệnh. Nên nếu có sơ suất trong bất cứ khâu chữa trị nào sẽ gặp hậu quả không mong muốn xảy ra.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-tphcm-mien-100-hoc-phi-nam-2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2017

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược uy tín ở TPHCM?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh và giải quyết vấn đề nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, sinh viên tốt nghiệp tại trường đã và đang làm việc ở các cơ sở Y tế.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh mở rộng Cao đẳng Chính quy với: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm và các hệ Văn bằng 2, Liên thông các ngành.

Hồ sơ nhập học năm 2017 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ?

Hồ sơ Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2017.
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017, Hoặc Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo nhập học.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có nhu cầu gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM: Địa chỉ Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

 

About luanshady

Check Also

Miễn giảm 100% học phí cho thí sinh có người thân làm trong ngành Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y …