Có thể làm những việc nào sau khi tốt nghiệp ngành Dược?

Ngành Dược với vai trò ngày càng  không thể thiếu trong cuộc sống và cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với các thí sinh học ngành Dược sau khi ra trường. 

2

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Dược?

Những việc có thể làm khi tốt nghiệp ngành Dược

Thói quen sử dụng thuốc khi ốm đau bệnh tật của con người đã được hình thành từ thời xưa đến nay mà chúng ta khó có thể thay đổi được. Bởi thế, người Dược sĩ luôn là người bạn đồng hành với chúng ta những lúc “trái gió trở trời” hay những rủi ro trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nhu cầu cần đối với cán bộ ngành y dược hiện nay vẫn đang rất cấp thiết và cần được cung cấp, nguyên do từ thời gian học tập dành của ngành y luôn kéo dài hơn so với những ngành học khác, hệ Đại học đào tạo đến 6 -7 năm mới có thể tốt nghiệp cử nhân, một phần là do số lượng bệnh nhân ngày càng tăng đòi hỏi nhu cầu được phục vụ của cán bộ ngành y, do đó, lực lượng cán bộ ngành y luôn được đòi hỏi và tuyển dụng liên tục. Tốt nghiệp ngành Dược, bạn có thể làm nhiều việc khác nhau liên quan đến chuyên ngành của mình

 • Làm Dược sĩ tại các nhà thuốc tư nhân hoặc nhà thuốc bệnh viện
 • Nếu bạn có khả năng sư phạm có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành y dược khác nhau
 • Làm trình dược viên kinh doanh thuốc cho các công ty dược phẩm trong và ngoài nước
 • Kiểm soát viên chuyên giám sát quá trình sản xuất thuốc, đảm bảo an toàn đến tay người sử dụng
 • Tham gia hướng dẫn những thực tập sinh tại cơ quan bạn đang làm việc, truyền dạt những kinh nghiệm cho các thế hệ tiếp theo

Bên cạnh sự phát triển của đất nước và nhiều hệ thống bệnh viện, phòng khám được xây dựng ngày càng nhiều, nhu cầu tuyển dụng các lực lượng cán bộ ngành y vẫn đang rất cấp thiết. Do đó, sinh viên ngành y dược sau khi ra trường luôn nhanh chóng tìm được một công việc ổn định và lâu dài.

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-y-duoc-tphcm

Địa chỉ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM

Thời gian học tập ngành Dược ra sao?

Tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, bạn sẽ được thỏa mãn niềm yêu thích học ngành Dược của mình với đào tạo Cao đẳng Dược chính quy. Bên cạnh đó, còn có hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho nhiều thí sinh khác có cơ hội được học tập năm học 2017. Thời gian học tập khác nhau tùy vào những đối tượng khác nhau:

 • Chương trình học 18 tháng: áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các ngành học nhóm sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…
 • Chương trình học 20 tháng: áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các ngành học khác như: Sư phạm, Ngân hàng…

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể nhanh chóng làm việc làm ngay hoặc có thể  tiếp tục học lên Liên thông Đại học nếu có nguyện vọng nâng cao thêm kiến thức cho mình và giá trị bằng cấp của bản thân.

van-bang-2-cao-dang-duoc1

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra sao?

Những thí sinh đang có nguyện vọng tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 hãy chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển mẫu mới của Trường
 • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Cao đẳng trở lên ở tất cả các ngành học
 • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh (có xác nhận của địa phương)
 • 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
 • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc tại nơi đang công tác
 • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)

Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ, thí sinh hãy vui lòng gửi về Nhà Trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tại địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

Điện thoại: 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About luanshady

Check Also

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022 đào tạo ngoài giờ hành chính

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lên phương án tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng …