Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về đề, địa phương chịu trách nhiệm tổ chức thi THPT

Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, nghề nghiệp năm 2021.

Y-duoc

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về đề, địa phương chịu trách nhiệm tổ chức thi THPT

Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về đề, địa phương chịu trách nhiệm tổ chức thi THPT

Ngày 16/4, Chính phủ ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp (gọi tắt là kỳ thi và tuyển sinh) năm 2021.

Theo đó, Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi, trực tiếp thực hiện các khâu: ban hành các văn bản chỉ đạo, quy chế, hướng dẫn và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi và tuyển sinh ĐH; chịu trách nhiệm về đề thi; cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi và tuyển sinh; xây dựng hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác tổ chức thi thống nhất toàn quốc và chấm thi trắc nghiệm bằng máy tính, bảo đảm an toàn; tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra.

Giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Bộ LĐTB-XH ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tuyển sinh các trình độ của giáo dục nghề nghiệp.

Các cơ sở giáo dục đại học và nghề nghiệp công bố công khai đề án, phương thức tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự kỳ thi; chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tuyển sinh đảm bảo công bằng, minh bạch. Các trường ĐH điều động, phân công cán bộ, giảng viên tham gia công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tại các địa phương theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Chỉ thị của Chính phủ cũng giao UBND cấp tỉnh, trực tiếp là chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi trên địa bàn, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, bao gồm: tổ chức đăng ký dự thi, in so đề thi, coi thi, chấm thi, thanh tra, kiểm tra, công bố kết quả thi và phúc khảo bài thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Các tỉnh, thành phải chuẩn bị đầy đủ điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi tại địa phương; bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức kỳ thi; bảo đảm các quy định về phòng dịch, vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự.

Tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở tất cả các địa điểm tổ chức thi; vận động, hỗ trợ các thí sinh là con em hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật, thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai tham dự kỳ thi. Các tỉnh, thành không được để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Các tỉnh, thành tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi và tổ chức kỳ thi theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Thanh tra Chính phủ, bảo đảm tuyệt đối an toàn, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế…

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-11-1

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2021 chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2021 chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT

Năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trên phạm vi cả nước. Điều kiện tham gia đăng ký học là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm 2021.

Theo đó, Nhà trường sẽ chỉ thực hiện tuyển sinh những ngành học mũi nhọn và có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như sau:

  • Cao đẳng Dược: (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Xét nghiệm (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Vật lý trị liệu (Mã ngành: 6720604)

Những ngành học trên đây hiện còn đang thiếu một nguồn nhân lực rất lớn nên các bạn trẻ theo học khối ngành này sẽ không phải lo lắng nhiều đến cơ hội việc làm như các ngành học khác. Vì thế, chương trình học này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh trên cả nước. Các thí sinh sau khi đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Nhà trường đưa ra có thể lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân để làm hồ sơ đăng ký học ở trường.

Đáp ứng đủ các điều kiện trên, thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký học bằng cách ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN về ban tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hoặc gửi hồ sơ thông qua đường bưu điện:

VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

About Ngọc Trinh

Check Also

Các quy chế mới trong tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2018 mà các thí sinh nên nắm

Vừa qua Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (GD&DT) đã chính thức công bố dự …