Thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM năm 2017

Năm 2017 ngoài tuyển sinh hệ Cao Đẳng Y Dược, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM hệ chính quy.

514_khoa-duoc-7

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM  năm 2017

Để không bị thất nghiệp, không rơi vào tình trạng thiếu việc làm thì việc lựa chọn ngành học phù hợp với xu thế phát triển và nhu cầu của xã hội là vô cùng cần thiết.

Y Dược là ngành nghề được cho là “dễ xin việc”, do các cơ sở y tế nhà nước không ngừng được mở rộng, thêm vào đó chủ trương xã hội hóa y tế đã tạo nên cơn khát nhân lực ngành Y dược trên thị trường lao động.

Tình hình và hướng đi của ngành Dược hiện nay

Tại mỗi trình độ khác nhau sẽ yêu cầu người học tại các trình độ tương ứng. Tại sao hiện nay có những nơi dư thừa Cử nhân Dược sĩ lại có những nơi khan hiếm Dược sĩ Trung cấp. Bởi nguồn nhân lực phân bố chưa đồng đều và chất lượng đầu ra chưa được đảm bảo.

Chính vì nhu cầu cần thiết của xã hội nên ngành Y Dược đang rơi vào tình trạng thiếu việc làm trầm trọng. Trong khi sinh viên tốt nghiệp các ngành khác rơi vào tình trạng thất nghiệp tràn lan thì sinh viên Y – Dược lại có thể tìm được việc làm ngay sau khi ra Trường, thậm chí những sinh viên được đào tạo bài bản trong các môi trường uy tín, chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM còn được các Nhà tuyển dụng săn đón ngay từ khi còn đang trong thời gian thực tập. Có thể khẳng định, cơ hội việc làm đối với sinh viên theo học ngành Y Dược nói chung và sinh viên ngành Dược nói riêng là rất lớn, rất rộng mở.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM năm 2017

Trong đào tạo ngành Y Dược chất lượng đào tạo là yếu tố quan trọng nhất các trường luôn phải đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên thực tế hiện nay có không ít trường đa ngành cũng tham gia đào tạo các nhóm ngành sức khỏe dẫn đến chất lượng sinh viên ra trường kém chất lượng, không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng dẫn đến không kiếm được việc làm. Vì vậy những năm gần đây trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM là trường đi đầu trong việc đào tạo dược sĩ đạt chuẩn bộ Y tế khi ra trường.

hoc-nganh-duoc-co-can-nang-khieu

Nhằm tạo điều kiên thuận lợi cho các thí sinh có mong muốn theo học Trung cấp Dược TPHCM, Nhà trường đưa ra điều kiện tuyển sinh như sau:

 • Trung cấp Dược TP.HCM tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9), miễn thi.
 • Khu vực tuyển sinh: Trên cả nước, không phân biệt dân tộc, tôn giáo.
 • Điều kiện: Thí sinh là người có sức khỏe tốt, lí lịch bản thân trong sạch.

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM còn đào tạo các chuyên ngành  về Trung Cấp Y Dược như sau:

 • Trung cấp Y sĩ đa khoa
 • Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
 • Trung cấp Xét nghiệm
 • Trung cấp kỹ thuật phục hình răng
 • Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học
 • Trung cấp Hộ sinh
 • Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng
 • Trung cấp Điều dưỡng đa khoa

Ngoài hệ Trung cấp Y Dược TPHCM, Nhà trường cũng đang tuyển sinh các hệ Cao Đẳng như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao Đẳng Dược TPHCM .

Nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện trên các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM tại Trường ngay từ bây giờ.

Chi tiết chương trình đào tạo Trung cấp Dược TPHCM – Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM năm 2017

Chương trình đào tạo Trung cấp Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cụ thể như sau:

 • Trường hợp thí sinh thuộc đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.
 • Với những đối tượng thí sinh đã có hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) thì sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Dược là 36 tháng. Sinh viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo Trung cấp Dược khi nhập học.
 • Chương trình đào tạo là 24 tháng được áp dụng cho thí sinh là những người đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.
 • Chương trình đào tạo 10 tháng được áp dụng cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như:Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Dược.
 • Với những đối tượng thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Nhạc họa, Kỹ thuật, Nấu ăn, Xây dựng, Kế toán, Sư phạm….muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược thì sẽ có thời gian đào tạo là 10 tháng.

Cao-dang-Duoc-ha-noi1-500x330

Sinh viên khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Trung cấp Dược sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các Trường Cao đẳng Y Dược và Đại học cũng như thi tuyển công chức, viên chức bệnh viện nếu đáp ứng được các quy định mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đề ra.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM năm 2017

Một bộ hồ sơ đăng ký học Dược tại Trung cấp Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ phải đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Phiếu ĐKTS theo mẫu của Nhà Trường.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp các cấp + bảng điểm tương đương.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

ho-so-dang-ky-hoc-trung-cap-duoc-si-tphcm-nam-2017

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM năm 2017

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM các bạn có thể gửi về địa chỉ của Trường theo các hình thức sau :

 • Gửi hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường.
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh ( các bạn thí sinh cần lưu ý về địa chỉ nhận hồ sơ tránh tình trạng thất lạc hồ sơ).
 • Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển trực tuyến. Đây là cách thức đơn giản phù hợp đối với các bạn thí sinh ở xa không có điều kiện đến nộp hồ sơ trực tiếp.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM năm 2017 :

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM : 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.  Điện thoại: 0886.355.355 – 0996.355.355

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *