Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 cần điều kiện gì?

66

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 cần điều kiện gì? Câu hỏi mà ban tư vấn tuyển sinh Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận nhiều nhất trong thời gian gần đây. Cùng cập nhật những thông tin liên quan đến câu hỏi trên qua bài viết bên dưới.

Dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-28-2

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Điều dưỡng ngành xu hướng phát triển mạnh trong những năm tới và giữ một vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Những học viên theo học ngành này đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người từ khi nhập viện đến khi xuất viện.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại các Trường Cao đẳng Y Dược sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và yêu cầu công việc về sau.

Trong những năm trở lại đây nhằm giảm bớt áp lực và căng thẳng ôn luyện thi cử thì điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có một số thay đổi theo quy định của Bộ Lao động TB&XH. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 với điều kiện xét tuyển đơn giản, cụ thể:

  • thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước và những thí sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020
  • Có hạnh kiểm Khá trở lên và đủ sức khỏe trong quá trình theo học.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, các thí sinh còn quan tâm đến mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM giữa các trường xem có phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình hay không, những chính sách hỗ trợ khác liên quan để thuận tiện hơn trong quá trình theo học. Mọi thông tin liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

Nắm giữ vai trò bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương cho người dân, Điều dưỡng là một chuyên ngành quan trong trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế.

nhiem-vu-dieu-duong-vien-2

Điều dưỡng viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Một số bạn nghĩ Điều dưỡng chính là y tá, tuy nhiên so với y tá, công việc của Điều dưỡng đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và rộng hơn. Không chỉ đơn giản thực hiện y lệnh của bác sĩ mà người làm điều dưỡng cần linh hoạt, am hiểu bệnh lý và tâm lý của người bệnh để giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại các chuyên khoa của các bệnh viện lớn, nhỏ, các bệnh viện đa khoa tỉnh/huyện, các phòng khám, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, các bộ phận y tế trong các trường học, doanh nghiệp và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân….

Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Bênh cạnh đó, cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, trường có đào tạo ngành điều dưỡng.

Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn. Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực.

Thông tin bài viết trên nhằm giúp các thí sinh biết rõ hơn về điều kiện Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020. Những băn khoăn khác các thí sinh liên hệ về trường đào tạo để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ