Vì sao nên học Cao đẳng Dược sĩ để ổn định tương lai

830

Việc theo học ngành Cao đẳng Dược TPHCM không chỉ để hoàn thành giấc mơ trở thành Dược sĩ mà còn để ổn định công việc ở tương lai của nhiều người.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-tphcm-nam-2017

Vì sao nên học Cao đẳng Dược sĩ để ổn định tương lai

Nghề Dược từ lâu được coi là nghề thanh tao, có thu nhập và địa vị cao trong xã hội. Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao hiện nay, nghề dược được nhiều phụ huynh và thí sinh định hướng làm công việc tương lai cho mình.

Việc trở thành một dược sĩ giỏi có chuyên môn nghiệp vụ cao đòi hỏi sinh viên ngành dược phải có tính kiên trì, nhẫn nại và sự tận tâm, yêu nghề. Mỗi một chế phẩm thuốc được tạo ra dù là đông hay tây y, dù là thuốc phòng hay chữa bệnh, … đều phải thực hiện theo một quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tỉ mỉ, chính xác từ nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, đóng gói, đến quá trình kiểm định, quản lý chất lượng. Tất cả mọi công đoạn đều phải được bộ phận chuyên môn ngành giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ một sai sót nào.

Học Cao đẳng Dược sẽ làm gì và tương lai như thế nào ?

Không phải bất cứ dược sĩ nào sau khi ra trường cũng sẽ làm việc ở quầy thuốc. Con đường sự nghiệp của ngành dược rất đa dạng:

  • Nếu bạn muốn trở thành một Trình dược viên – Nhân viên Marketing thuốc thì có thế làm công việc tư vấn, giới thiệu thuốc mới cho Bác sĩ ở các cơ sở y tế khám chữa bệnh như bệnh viện, trung tâm y tế
  • Nếu bạn muốn làm dược sĩ thì có thể làm ở các Nhà thuốc tư nhân hay nhà thuốc trong hệ thống y tế, lúc đó bạn sẽ trực tiếp tư vấn cách sử dụng thuốc cho từng người bệnh cụ thể, trường hợp Dược sĩ lâm sàng có thể tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị bệnh.
  • Nếu bạn muốn là người đầu tiên nhìn thấy những viên thuốc mới toanh vừa được đóng gói, bạn có thể làm việc ở các công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (bào chế thuốc), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc),…
  • Ngoài ra bạn cũng có thể làm việc ở các cơ quan nhà nước về quản lý dược, kiểm định chất lượng,…

Trên đây là những trả lời cho câu hỏi “Học Cao đẳng dược sẽ làm gì và tương lai như thế nào ?”. Nếu bạn muốn thử sức ở lĩnh vực này nhưng vẫn còn phân vân, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển ngay hôm nay để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất để thành công với bằng Dược sĩ Cao đẳng của mình.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc

Học Cao đẳng Dược TPHCM nên chọn trường nào là chất lượng ?

Với quan niệm sinh viên Y Dược sau khi ra trường phải làm được việc, chương trình đào tạo của trường chú trọng đến thực hành, cập nhập bám sát thực tiễn của ngành nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để phục vụ công tác đào tạo. Đặc biệt Trường còn có liên kết với các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm, bệnh viện, Nhà thuốc… đây là lợi thế giúp sinh viên có thể tiếp cận với nhiều nguồn tuyển dụng để sau khi ra trường nhanh chóng tìm được việc làm.

Thí sinh mong muốn đăng ký học Cao đẳng Dược sĩ có thể nộp hồ sơ học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM : 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TPHCM.

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

 

Chia sẻ