Tuyển sinh đào tạo Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2017

Ngoài đào tạo cao đẳng và liên thông các ngành Cao Đẳng Y Dược, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM cũng thông báo mở lớp đào tạo Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2017.

chamcuu

Tuyển sinh đào tạo Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2017

Có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam thời xưa, lúc mà các loại tân Dược chưa được phổ biến như ngày hôm nay, Đông Y luôn là phương thuốc hữu hiệu được nhiều người lựa chọn.

Ngoài việc sử dụng thuốc các Y Sĩ y học cổ truyền tphcm còn dùng các phương pháp trong điều trị bệnh như: châm cứu, bấm huyệt đạo, xoa bóp ngoài da…sử dụng các bài thuốc từ Đông y là thuốc Bắc hoặc thuốc Nam.

Y học cổ truyền xác định bệnh bằng cách chẩn đoán bệnh bằng nhiều phương pháp như: quan sát, nghe âm thanh, hỏi thăm tình trạng của bệnh nhân, dùng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng để xác định được tình trạng bệnh như thế nào.

Sơ lược đôi nét và tình hình hiện nay Y Học Cổ Truyền

Thế kỷ 14, đại danh y Tuệ Tĩnh với chủ trương ” Nam dược trị Nam nhân “ đã tổng hợp y dược dân tộc cổ truyền trong bộ sách giá trị là bộ Nam dược thần hiệu chia làm 10 khoa.

Thế kỷ 18 đại danh y Lê Hữu Trác với tên hiệu là Hải Thượng Lãn Ông đã biên soạn tập sách thuốc “Y TÔNG TÂM LỈNH” gồm 28 tập, 66 quyển chắt lọc tinh hoa của y học dân tộc, được đánh giá là công trình y học xuất sắc nhất trong thời trung đại Việt Nam.

Trong nền Văn Minh Ðại Việt đã có 155 vị danh y với 497 tập tuyển sách được viết bằng tiếng Hán và tiếng Nôm.

Thế kỷ 20 các vị danh y Việt Nam cũng đã biên soạn trên 200 tập sách có giá trị về Đông y bằng tiếng Quốc ngữ.

Nhân lực ngành Y học cổ truyền nước ta hiện nay đang thiếu trầm trọng, dễ dàng nhận thấy trên các wepsite tuyển dụng Y sĩ  tốt nghiệp Y học cổ truyền với mức lương khá cao nhưng cũng không có các ứng viên ứng tuyển.

Đặc biệt là nước ta là một trong những nước có truyền thống chữa bệnh bằng dược học cổ truyền từ lâu đời, sử dụng thuốc nam, thuốc bắc, thuốc đông y và thậm chí hiện nay các công ty sản xuất các loại thực phẩm chức năng cũng đang nghiên cửu và sản sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược do có tính an toàn cao với con người.

yhct

Địa chỉ đào tạo Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2017

Hiện nay, các Sở Y tế đã quan tâm và tăng cường chuyên viên chuyên trách theo dõi về y dược cổ truyền. Năm 2015, một số bệnh viện đã được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp và đưa vào hoạt động đạt hiệu quả. Hệ thống khám, chữa bệnh phủ rộng khắp cả nước với 62 bệnh viện công lập. Đặc biệt, chất lượng khám, chữa bệnh ngày một nâng cao, tỷ lệ người dân được khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền hoặc kết hợp với y học hiện đại ngày một tăng.

Nền y học hiện đại đang phát triển rất mạnh mẽ song y học cổ truyền vẫn giữ vai trò quan trọng, là phương thức chữa bệnh được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi đặc trưng là chữa bệnh theo quy trình, chữa từ trong ra ngoài, chữa tận gốc bệnh chứ không phải cấp tốc, không có biến chứng và rất an toàn. Tuy nhiên công dụng chữa trị không thấy rõ như Tây y nhưng về lâu dài hiệu quả rõ rệt về sức khỏe.

Các trường đại học, cao đẳng đào tạo nguồn nhân lực ngành y học cổ truyền như: Trường Đại học Y Hà Nội,Trường Đại học Y Dược TPHCM, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM,…

Thông báo tuyển sinh đào tạo trung cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2018

Nắm bắt được xu hướng mới, đáp ứng nhu cầu học tập về ngành Y học cổ truyền của các thí sinh, năm 2017  Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM mở rộng tuyển sinh và đào tạo Trung cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM. Bên cạnh đó, Trường còn đào tạo các ngành  Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao Đẳng Dược TPHCM cùng với hệ Liên thông và Văn bằng 2 các ngành, đáp ứng nhu cầu học tập cho các thí sinh yêu thích ngành Y Dược.

yhct1

Khi học tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, các sinh viên sẽ được tiếp nhận chương trình đào tạo tân tiến kèm theo nhiều kiến thức mới, kết hợp học lý thuyết và thực hành xen kẽ, giúp sinh viên dễ hiểu và thực hành đạt hiệu quả học tập hơn.Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm , giỏi chuyên môn sinh viên sẽ được truyền đạt kiến thức một cách sâu sắc và đầy đủ nhất. Đây cũng chính là cầu nối giúp các bạn sinh viên đến với kho tàng kiến thức Y học cổ truyền đa dạng và thú vị nhất.

Cùng với cơ sở vật chất đạt chuẩn của bộ Y Tế, các sinh viên có thể yên tâm hoàn thành khóa học cùng với trang thiết bị vật tư đầy đủ trong quá trình đào tạo tại trường.

Hàng năm nhà trương luôn đầu tư lớn để mua sắm các trang thiết bị hiện đại phục vụ sinh viên học tập. Điều này đã đem lại kết quả vô cùng lớn trong suốt thời gian các em theo học tại Nhà trường

Đặc biệt Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM là trường chuyên ngành Y dược đào tạo nhiều mã ngành nhất trong các trường Cao Đẳng Y Dược hiên nay vì vậy học viên khi học tại trường ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên sau về đông Y còn được học các kiến thức về tây Y. Chính nhờ vậy mà rất nhiều thí sinh sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM để gửi gắm tương lai của bản thân.

Điều kiện xét tuyển trung cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn mong muốn theo học Y Học Cổ Truyền TPHCM, nhà trường đưa điều kiện tuyển sinh như sau:

 • Khu vực tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc.
 • Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ từ bậc THCS

Khi đáp ứng được yêu cầu trên các bạn có thể đăng ký xét tuyển Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM – Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM ngay từ bây giờ.

y-si-y-hoc-co-truyen-4

Thời gian đào tạo Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM

Thời gian đào tạo Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM được áp dụng với từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THCS (lớp 9) sẽ có thời gian học là 36 tháng, các bạn sẽ được học chương trình THPT (cấp 3) song song với chương trình học Y học cổ truyền
 • Những thí sinh đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng trượt tốt nghiệp vẫn có thể tham gia học Y học cổ truyền với thời gian đào tạo là 27 tháng
 • Những thí sinh đã hoàn thành xong chương trình và tốt nghiệp THPT sẽ có thời gian học là 20 tháng
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành học không thuộc nhóm sức khỏe như: Hội họa, Kỹ thuật, Sư phạm… sẽ học trong thời gian đào tạo là 12 tháng
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành học nằm tỏng nhóm sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Xét nghiệm…sẽ học trong thời gian là 10 tháng

Sau khi đã hoàn thành xong chương trình học và tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy, có thể tìm việc và nhanh chóng đi làm tại các cơ sở ngành y, hoặc có nguyện vọng nâng cao kiến thức cũng như giá trị bằng cấp cho mình, các bạn cũng có thể đăng ký học lên Liên thông các trường theo quy định.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2018

Các thí sinh hãy chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ khi tham gia xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, hồ cơ bao gồm:

 • 1 Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo mẫu mới của Nhà Trường
 • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên và Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên (có công chứng)
 • 02 Ảnh 3×4 và 1 Ảnh 2×3 (Ảnh chụp mới nhất trong 6 tháng)
 • 01 Bản Giấy khai sinh (có công chứng)
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (các thí sinh vừa tốt nghiệp THPT)
 • 02 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
 • 02 Bản Bằng tốt nghiệp và Học bạ THCS hoặc THPT (có photo công chứng)
 • 01 Phong bì có ghi rõ thông tin người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại để Nhà Trường liên hệ khi cần thiết
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ đăng ký xét tuyển, các thí sinh hãy nhanh chóng gửi về Nhà Trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *