Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

3624

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia và bằng hình thức xét tuyển học bạ. Miễn giảm 100% học phí đối với những thí sinh thuộc diện ưu tiên. Cùng tìm hiểu trong bài viết này !

Tuyen-sinh-cao-dang-xet-nghiem-tphcm-2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Ngành xét nghiệm luôn có vị trí quan trọng trong cơ cấu Y học hiện đại, các kỹ thuật viên xét nghiệm luôn là đối tượng không thể thiếu trong việc hỗ trợ bác sĩ chuẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng và chính xác bằng cách phân tích mẫu thử bệnh phẩm.

Tầm quan trọng của Ngành Xét nghiệm hiện nay

Xã hội càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người lại càng được đẩy mạnh. Có thể dễ dàng nhận thấy ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò hết sức quan trọng trong cơ cấu ngành Y tế. Không chỉ cung cấp thông tin, các kỹ thuật viên xét nghiệm còn là trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ, nhằm phân tích các mẫu bệnh phẩm sau đó đưa ra bằng chứng chính xác về tình trạng bệnh.

Trong khi đó ngành Xét nghiệm là ngành thuộc nền Y học hiện đại, có vai trò quan trọng trong việc giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác căn bệnh mà người bệnh mắc phải, từ đó đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp, khoa học. Theo đó, ngành Xét nghiệm là ngành không thể thiếu và những Kỹ thuật viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Xét nghiệm là bộ phận quan trọng trong cơ cấu hệ thống Y tế. Đây là cơ hội vô cùng tốt đối với các bạn có ước mơ trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp trong tương lai.

Theo thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cung cấp thì đến năm 2025 số lượng nguồn nhân lực ngành Y tế nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng phải gấp đôi hiện tại thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Theo đó, đây là cơ hội vô cùng tuyệt vời đối với những thí sinh theo học Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thậm chí là Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM.

Vì thế ngành Cao đẳng Xét nghiệm luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các bạn trẻ muốn theo đuổi học ngành này.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 miễn 100% học phí

Là địa chỉ hàng đầu trong công tác đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hệ trên cả nước. Với bề dày 10 năm xây dựng và phát triển, toàn thể giáo viên, cán bộ và sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn cố gắng vượt qua khó khăn thách thức để tìm ra phương thức đào tạo tối ưu, nâng cao hệ thống trang thiết bị Y học hiện đại và đổi mới đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên được thụ hưởng phương pháp đào tạo chất lượng nhất.

dao-tao-cao-dang-xet-nghiem-pasteur-2018

Xét tuyển thẳng Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018  chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để tạo điều kiện cho thí sinh học tập với chi phí tiết kiệm nhất, nhà trường thực hiện chính sách an sinh giáo dục miễn 100% học phí cho sinh viên thuộc các đối tượng:

 • Miễn giảm 100% học phí thí sinh là con thương binh, liệt sĩ, đối tượng chính sách theo quy định của Nhà nước.
 • Miễn 100% học phí cho thí sinh có thành tích học tập đạt loại Giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 hoặc có điểm thi THPT Quốc gia các môn khối A, B truyền thống đạt từ 18 điểm trở lên.
 • Miễn giảm 50% học phí nếu thí sinh chỉ đạt loại Giỏi năm lớp 12 THPT.

Ngoài ra, Nhà Trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên khác như: Hỗ trợ chỗ ở Kí túc xá, hỗ trợ vay vốn ngân hàng, trao tặng Học bổng hàng năm, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường…

Điều kiện xét tuyển thẳng Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 là gì ?

Năm nay, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM  năm 2018 theo hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT và miễn thi với điều kiện

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.
 • Có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.
 • Phạm vi: trên toàn quốc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định, có đủ kiến thức cũng như kỹ năng có thể làm việc tại phòng Xét nghiệm ở bệnh viện hay các cơ sở y tế, phòng khám…
Hoặc nếu muốn nâng cao giá trị bằng cấp cũng như học tập thêm kiến thức, kinh nghiệm cũng có thể học Liên thông lên các Đại học bất kỳ trong nước theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Hình thức đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT đủ điều kiện nhập học có thể đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 cách:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ Website Nhà Trường.

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược TP.HCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh về địa chỉ trên.

Nhà trường xét tuyển và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm, thí sinh đã tốt nghiệp THPT đủ điều kiện đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có thể gửi hồ sơ xét tuyển bất cứ lúc nào sau khi đã hoàn thiện hồ sơ.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Để đăng ký xét tuyển và học tại trường các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ như sau:

 • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước).
 • Bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm nay).
 • 04 ảnh cỡ 4×6 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi đầy đủ các thông tin cá nhân họ tên và địa chỉ liên hệ sau ảnh.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có công chứng của chính quyền địa phương và ghi đầy đủ thông tin cá nhân.
  2 phong bì có dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên hệ người nhận để Nhà Trường tiện liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018:

Các bạn trẻ yêu thích ngành Kỹ thuật Xét nghiệm có thể chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 ngay hôm nay và gửi về địa chỉ:

Cao Đẳng Y Dược TP.HCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduocptphcm.com

Chia sẻ