Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 như thế nào ?

1273

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 đưa ra hình thức tuyển sinh hay xét tuyển như thế nào ? Địa chỉ đào tạo nào là chất lượng ? Học phí và điểm chuẩn so với năm 2017 có tăng không ? Thời gian đào tạo và cách chuẩn bị hồ sơ xét tuyển ra sao ? Các bạn sẽ hiểu rõ trong bài viết này.

TUYEN-SINH-CAO-DANG-DUOC-2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 như thế nào ?

Nhiều năm qua, ngành Dược luôn là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh cũng như thí sinh dành sự quan tâm rất lớn. Việc nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe của người dân đang được đẩy mạnh. Đây được xem là cơ hội tốt cho các bạn có đam mê ngành Dược có cơ hội thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ của mình.

Nghề Dược gắn bó mật thiết trong đời sống hằng ngày của chúng ta, trong từng “ miếng ăn, giấc ngủ”. Đặc biệt, do vị trí địa lý của nước ta nằm trong vùng có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh rét vào mùa đông, dễ nảy sinh nhiều loại bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, lúc đó chúng ta lại tìm đến những Dược sĩ.
Dược sĩ có vai trò chẩn đoán, kê toa và hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh về thông tin, cách sử dụng, liều lượng hay những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng các loại thuốc.

Cuộc sống hiện đại ngày nay có sự xuất hiện nhiều căn bệnh mới mà con người không thể lường trước được cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người, nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám…được hình thành, góp phần giải quyết việc làm cho rất nhiều sinh viên ngành Dược.

Trong phần đầu tiên của bài viết, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM xin trả lời về các vấn đề liên quan đến tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 như sau :

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 với hình thức ra sao ?

Nhằm tạo ra một môi trường tuyệt vời để mỗi bạn trẻ có thể phát triển năng lực của bạn thân, khi theo học Cao đẳng Dược 2018 – Cao Đẳng Y Dược TPHCM các bạn sẽ được đào tạo kĩ năng chuyên môn và trải nghiệm chương trình học tập tiên bộ khi không chỉ được biết đến những thông tin về y dược học trong nước mà còn trên thế giới, mang đến cái nhìn tổng quát tốt nhất cho học viên.

Cụ thể, năm 2018 tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM được Cao đẳng Y Dược đưa ra hình thức tuyển sinh áp dụng đối với từng đối tượng cụ thể như sau :

Cao đẳng Y Dược TPHCM đưa ra hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 dựa trên học bạ THPT. Đây chính là điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản phù hợp với tất cả thí sinh trên cả nước. Ngoài ra hình thức xét tuyển này còn đem đến nhiều lợi thế giúp thí sinh giảm được những áp lực về điểm số cũng như tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại.

Cũng theo quy định, để trở thành người Dược sĩ giỏi trong tương lai sinh viên sẽ trải qua thời gian đào tạo là 3 năm. Kết thúc quá trình học, sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể đi làm ngay hoặc học lên các bậc học cao hơn, tùy theo từng mong muốn của thí sinh.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược đạt chuẩn bộ Y tế năm 2018

Được đánh giá cao về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, nhiều năm qua Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn là điểm đến của nhiều thí sinh có đam mê với ngành Dược. Cùng với đội ngũ giảng viên trẻ giàu lòng nhiệt huyết, có kinh nghiệm chuyên môn cao trực tiếp giảng dạy. Sinh viên khi theo học sẽ được tiếp thu đầy đủ kiến thức gắn liền với thực hành thực tiễn nâng cao kỹ năng bản thân.

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-nam-2018-tphcm

Tiếp nối thành công của tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017, năm nay nhà trường thông báo mở lớp tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 với thời gian đào tạo đó là :

Thời gian đào tạo Cao Đẳng Dược chính quy: theo tín chỉ (3 năm/khóa).

Học phí và điểm chuẩn Cao đẳng Dược 2018 tại TPHCM có tăng không ?

Tự hào là Trường đào tạo Y Dược hệ cao đẳng hàng đầu, nhưng mức học phí nhà Trường đưa ra được coi là rất phù hợp với mặt bằng chung các trường đào tạo hệ cao đẳng khác, theo đó mức học phí của cả 3 ngành : Cao Đẳng Xét Nghiệm, Cao Đẳng Điều Dưỡng và Cao Đẳng Dược TPHCM sẽ đưa ra như sau.

Học phí Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2018 : 800.000 đồng / tháng

Nhằm tạo điều kiện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, nhà Trường cũng có những suất học bổng, những chính sách hỗ trợ về học phí để giảm bớt gánh nặng nề về kinh tế cho các gia đình đồng thời khích lệ tinh thần học tập cho các sinh viên khi học tập tại nhà trường.

Ngoài ra, so với năm 2017 thì điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2018 sẽ không cao vì hình thức tuyển sinh hệ cao đẳng đã được Bộ Lao động Thương binh và xã hội ban hành với ngưỡng đảm bảo đầu vào là tốt nghiệp THPT.

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây >> http://truongcaodangyduoctphcm.com/diem-chuan-cao-dang-duoc-nam-2018-co-cao-hay-khong/ <<

Cách làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2018

Thí sinh có nguyện vọng tham gia học tại đây thì có thể chuẩn bị bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 bao gồm những giấy tờ cần thiết sau :

  • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước).
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng trở lại phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và quê quán.
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để nhà trường tiện liên lạc khi cần
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 các thí sinh hãy nhanh chóng gửi về Nhà Trường theo địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM.

Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ