Trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2020

282

Trải qua hơn 13 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành Y dược đạt chuẩn Bộ y tế, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là địa chỉ uy tín được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm. Năm 2020, nhà trường thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo quy định của bộ.

Dao-tao-cao-dang-dieu-duong-2020-pasteur-27-02

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2020

Điều dưỡng viên một thành phần không thể thiếu trong cơ cấu hệ thống Y tế nước ta hiện nay. Nhưng tình trạng về thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng cả về số lương lẫn chất lượng về chuyên môn và tay nghề. Việc đào tạo đội ngũ nhân lực ngành này dù đã được đẩy mạnh trong những năm gần đây, song vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của nhân dân và cũng chưa theo kịp tốc độ phát triển của ngành.

Ở một khía cạnh thì đây là vấn đề đáng lo ngại cho các cơ sở quản lý Y tế và bệnh viện nhưng đây được xem là cơ hội cho các bạn trẻ việc làm mở rộng và tránh được tình trạng thất nghiệp về sau.

Quy chế tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy

Là một trong các trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được nhiều thí sinh lựa chọn. Được sự chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH, năm 2020 nhà trường tiếp tục thực hiện và lên phương án ở một số chuyên ngành chính quy bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cho đất nước, đẩy mạnh công tác đào tạo ngành Y tế đi lên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2020 với phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Theo đúng quy chế của Bộ, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh thẳng với những em đã tốt nghiệp THPT và bỏ mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng cũng như các ngành khác trong hệ đào tạo cao đẳng. Với điều kiện đơn giản trên thí sinh đã có cơ hội để đăng ký trở thành sinh viên trong lĩnh vực ngành Điều dưỡng.

Trong quá trình học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sinh viên sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, trang thiết bị thực hành đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra để giúp sinh viên hiểu một cách cặn kẽ, cũng như có cơ hội cọ sát thực tế Trường còn liên kết với các Bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám,…để các em được thực hành thực tập nâng cao tay nghề. Với điều kiện dạy và sự truyền đạt nhiệt khuyết của những giảng viên giàu kinh nghiệm giỏi chuyên môn, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng có thể tự tin ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị y tế nào trên cả nước hoặc có thể đăng ký học liên thông đại học để nâng cao giá trị bằng cấp cũng kiến thức chuyên môn.

Dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-28-2

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với mọi đối tượng thí sinh

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Sau khi tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, tiếp theo thí sinh cần nắm bắt rõ về thời gian nộp hồ sơ cũng nhu những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xét tuyển. Bởi mọi thông tin trong hồ sơ cần phải chính xác, đầy đủ để trong quá trình làm hồ sơ được thuận lợi thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo mẫu sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH).
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng làm 2 đợt:

  • Đợt 1: Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trở về trước các em có thể tiến hành làm hồ sơ gửi về ban tuyển sinh Nhà trường ngay từ hôm nay
  • Đợt 2: Nhà trường nhận hồ sơ sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để tạo cơ hội cho thí sinh nhà trường mở rộng thời gian tuyển sinh đến khi hết chỉ tiêu được giao. Đối với chuyên ngành Điều dưỡng hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo thêm hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cho những thí sinh có mong muốn chuyển đổi ngành nghề. Vì thế, các thí sinh có nhiều lựa chọn đăng ký khi có yêu cầu.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ