Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố quy định tuyển thẳng năm 2018

513

Thời gian vừa qua, Trường đại học Y Dược TPHCM thông báo tuyển thẳng 101 thí sinh đối với tất cả các ngành dựa trên những điều kiện cụ thể do nhà trường đưa ra.

Năm nay, Đại học Y Dược TPHCM sẽ xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia của ba môn : Toán, Lý và Hóa. Không sử dụng điểm thi bảo lưu dựa theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Y Dược TPHCM năm 2018

truong-dh-y-duoc-tp-hcm-cong-bo-hoc-phi-va-chi-tieu-tuyen-sinh

Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố quy định tuyển thẳng năm 2018

Quy định tuyển thẳng của trường dành cho học sinh giỏi hóa và sinh. Năm nay trường dành 101 chỉ tiêu tuyển thẳng cho tất cả các ngành. Trong đó nhiều nhất là ngành dược học 22 chỉ tiêu và y khoa 20 chỉ tiêu.

Theo đó, thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn hóa được tuyển thẳng vào ngành dược, kỹ thuật xét nghiệm y học; môn sinh vào một trong các ngành (trừ dược học).

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn sinh được tuyển thẳng vào y khoa hoặc răng hàm mặt (giải nhất); một trong các ngành trừ y khoa, răng hàm mặt, dược học (giải nhất, nhì, ba). Giải nhất môn sinh được tuyển thẳng vào ngành dược học; giải nhất, nhì, ba vào ngành kỹ thuật xét nghiệm y học.

Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức năm 2017 có dự án, đề tài nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y, sinh học và nội dung đề tài phù hợp ngành đào tạo sẽ được tuyển thẳng vào ngành y học cổ truyền, y học dự phòng (giải nhất); giải nhất, nhì, ba tuyển thẳng vào các ngành: điều dưỡng, điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hình răng, dinh dưỡng. Đề tài về lĩnh vực hóa học, dược học đoạt giải nhất, nhì, ba được tuyển thẳng vào ngành kỹ thuật xét nghiệm y học.

Đề án này cũng quy định 2 giải pháp để xét thí sinh trong trường hợp đồng điểm. Thứ nhất là điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh không có điểm ngoại ngữ sẽ không được áp dụng quy định này (thí sinh được tính 10 điểm trong trường hợp được miễn bài thi môn tiếng Anh theo quy định Bộ). Sau bước này vẫn xảy ra đồng điểm, trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo về chỉ tiêu tuyển sinh 2 năm gần đây của trường Đại học Y Dược TPHCM như sau:

truong-dh-y-duoc-tp-hcm-cong-bo-hoc-phi-va-chi-tieu-tuyen-sinh-1

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM 2 năm gần nhất

 Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ