Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao Đẳng Dược TPHCM

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh các ngành Cao Đẳng Y Dược TPHCM như sau: Cao Đẳng Xét Nghiệm, Cao Đẳng Điều Dưỡng và Cao Đẳng Dược TPHCM.

truong-cao-dang-y-duoc-tp-hcm

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM 

Xã hội ngày càng phát triển là một trong những lý do con người chú trọng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Cùng với chính sách an sinh xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đòi hỏi một lượng lớn nhân lực có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Không chỉ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn vị trí, công việc thực hiện mà ngành Y Dược còn nằm trong TOP ngành có mức thu nhập khủng. Ngoài ra, sau một thời gian làm việc, các bạn còn có cơ hội học tập lên Đại học để trau dồi và tích lũy đủ kinh nghiệm. Sau đó, để bổ sung năng lực, sáng tạo, tự tin để khẳng định trong Nghề Dược bạn có thể học lên cao nữa hoặc nghiên cứu cùng các giảng viên có trình độ tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ các Trường Đại học Y Dược danh tiếng.

Mặc dù lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm từ các trường Đại học – Cao Đẳng Dược ra trường rất nhiều nhưng không thể đáp ứng được nhu cầu của các cơ sở bệnh viện cũng như các cơ sở Y Tế khác. Đây được xem là cơ hội cũng như thử thách lớn đối với các bạn có đam mê theo đuổi ngành Dược có được công việc tốt và mức lương cao sau này.

Giới thiệu về Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và xây dựng thương hiệu dựa trên chất lượng đào tạo, nhiều năm qua Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM luôn là điểm đến của rất nhiều bạn sinh viên trên toàn quốc.

Với chương trình đào tạo về Cao Đẳng Y Dược TPHCM như sau : Cao Đẳng Xét Nghiệm, Cao Đẳng Điều Dưỡng và Cao Đẳng Dược TPHCM.

Luôn chú trọng đến phương châm “ Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức “, nhiều năm qua Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM luôn được đánh giá là trường có chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu trong hệ thống Giáo dục Y Tế Quốc Gia.

Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo cũng như nâng cao tay nghề cho các sinh viên, nhằm mục tiêu hướng tới 100% sinh viên ra trường có việc làm và ổn định được cuộc sống.

Đặc biệt mỗi năm, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM luôn mở rộng quy mô cũng như nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho ngành Y Tế nước ta.

Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM

Nhằm tạo ra một môi trường tuyệt vời để mỗi bạn trẻ có thể phát triển năng lực của bạn thân, khi theo học Cao Đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM các bạn sẽ được đào tạo kĩ năng chuyên môn và trải nghiệm chương trình học tập tiên bộ khi không chỉ được biết đến những thông tin về y dược học trong nước mà còn trên thế giới, mang đến cái nhìn tổng quát tốt nhất cho học viên.

dang-ky-ngay-xet-tuyen-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tphcm

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM mở lớp tuyển sinh 3 ngành Cao Đẳng Y Dược như sau:

 • Cao Đẳng Dược (mã ngành 6720201)
 • Cao đẳng Xét nghiệm (mã ngành 6720602)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành 6720301)

– Cao Đẳng Dược TPHCM : Nghề Dược gắn bó mật thiết trong đời sống hằng ngày của chúng ta, trong từng “ miếng ăn, giấc ngủ”. Đặc biệt, do vị trí địa lý của nước ta nằm trong vùng có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh rét vào mùa đông, dễ nảy sinh nhiều loại bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, lúc đó chúng ta lại tìm đến những Dược sĩ.
Dược sĩ có vai trò chẩn đoán, kê toa và hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh về thông tin, cách sử dụng, liều lượng hay những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng các loại thuốc.

Cuộc sống hiện đại ngày nay có sự xuất hiện nhiều căn bệnh mới mà con người không thể lường trước được cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người, nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám…được hình thành, góp phần giải quyết việc làm cho rất nhiều sinh viên ngành Dược.

– Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM: Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu thiết yếu của con người, Dược sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng viên… là những người đóng vai trò trong thể thiếu trong hệ thống Y tế, phục phụ sứ mệnh bảo vệ sức khỏe người dân. Điều dưỡng viên có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương cho bệnh thương. Nói cách khác, người làm nghề điều dưỡng có vai trò xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sự phát triển nhanh chóng và tốc độ già hóa dân số tăng cao của xã hội đòi hỏi nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao để phục vụ nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân. Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược, bạn không khó để tìm kiếm một công việc ổn định tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến địa phương. Ngoài ra, những điều dưỡng viên có trình độ và kinh nghiệm có thể tự mở dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe tư nhân, hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị Giáo dục Y tế trong cả nước.

Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM năm 2017– Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM: Ngành Xét nghiệm ngày càng phát triển và cũng dần khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống ngành Y tế, tuy những Kỹ thuật viên Xét nghiệm không tham gia trực tiếp vào quá trình chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân nhưng lại là người cung cấp những bằng chứng xác thực nhất, khách quan nhất cho Bác sĩ trong quá trình điều trị.

Xét nghiệm Y học được xem là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay phản ánh tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh để có hướng điều trị hiệu quả, đồng thời xét nghiệm Y học còn giúp dự báo sớm nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm để có cách phòng tránh.

Ngày nay Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y tế. Các dịch vụ Xét nghiệm đã có mặt mọi bệnh viện, cơ sở y tế đòi hỏi một lượng lớn Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ để làm việc. Điều này hứa hẹn cơ hội việc làm rộng mở cho những bạn trẻ học Cao đẳng Xét nghiệm.

Ngoài hệ Cao Đẳng Y Dược, nhà trường còn tổ chức đào tạo các hệ liên thông từ Trung cấp lên Cao Đẳng đối với các ngành trên. Thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện liên thông liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

trung-cap-ho-sinh-co-lien-thong-duoc-cao-dang-dieu-duong

Cùng với đó, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM còn mở các lớp văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược TPHCM để tạo điều kiện cho các bạn đã tốt nghiệp hệ Cao Đẳng Y Dược có thể lấy bằng và ổn định công việc kèm theo mức lương của mình.

Học phí các trường đào tạo ngành Dược hiện nay.

Ngoài niềm vui vì con em mình đỗ vào các trường đại học, cao đẳng thì nỗi lo của nhiều thí sinh và phụ huynh học sinh, đặc biệt là với những gia đình không có điều kiện kinh tế. Đặc biệt là với ngành Dược thì đây thực sự là ngành có mức đóng học phí hàng đầu bởi việc đâu tư trang thiết bị và các hoá chất, cũng như tài liệu rất tốn kém, theo đó bình quân hiện nay học phí của các trường Đại học ngành Y Dược khoảng 1.200.000 đồng/ tháng, chưa kể đến các kinh phí đào tạo khác.

Học phí các ngành Cao Đẳng Y Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Tự hào là Trường đào tạo Y Dược hệ cao đẳng hàng đầu, nhưng mức học phí nhà Trường đưa ra được coi là rất phù hợp với mặt bằng chung các trường đào tạo hệ cao đẳng khác, theo đó mức học phí của cả 3 ngành : Cao Đẳng Xét Nghiệm, Cao Đẳng Điều Dưỡng và Cao Đẳng Dược TPHCM sẽ đưa ra như sau.

 • Học phí cơ sở đào tạo tại TPHCM: 800.000 đồng / tháng

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, nhà Trường cũng có những suất học bổng, những chính sách hỗ trợ về học phí để giảm bớt gánh nặng nề về kinh tế cho các gia đình đồng thời khích lệ tinh thần học tập cho các sinh viên khi học tập tại nhà trường.

Thời gian đào tạo các ngành Cao Đẳng Y Dược tại TPHCM năm 2017

Theo chuẩn của bộ Y Tế, thời gian đào tạo các ngành Cao Đẳng Y Dược – Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM sẽ như sau:

 • Thời gian đào tạo Cao Đẳng Dược chính quy: theo tín chỉ (3 năm/khóa).
 • Thời gian đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng chính quy: theo tín chỉ (3 năm/khóa).
 • Thời gian đào tạo Cao Đẳng Xét Nghiệm chính quy: theo tín chỉ (3 năm/khóa).

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy, có thể liên thông lên bậc Đại học để nâng cao kiến thức.

Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ sở và chuyên ngành Dược cùng các kỹ năng thực hành thực tế tại phòng thí nghiệm cũng như các bệnh viện, trung tâm y tế, các công ty dược,… có liên kết với nhà trường.

truong-cao-dang-y-duoc-tp-hcm

Bộ hồ sơ đăng ký học các ngành Cao Đẳng Y Dược TPHCM năm 2017

Khi đăng ký học , các thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký học các ngành Cao Đẳng Y Dược TPHCM theo mẫu như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược năm 2017 theo mẫu của Trường (01 phiếu).
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 về trước chuẩn bị 02 Bản sao bằng THPT có công chứng.
 • Thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 chuẩn bị 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 01 Bản sao Giấy khai sinh có công chứng (01 bản).
 • 02 Bản sao Học bạ THPT có công chứng
 • 02 Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Phong bì bên ngoài đã có dán tem thư (ghi thông tin của thí sinh) (01 phong bì).
 • Ảnh cỡ 3×4 được chụp mới trước 6 tháng (04 ảnh).
 • Các loại giấy tờ ưu tiên khác liên quan (Nếu có).

Đối với các bạn có đam mê và nguyện vọng theo học các ngành Cao Đẳng Y Dược TPHCM, khi hoàn tất hồ sơ trên các bạn có thể gửi tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM theo địa chỉ như sau :

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A,Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *