Tốt nghiệp Trung cấp nha khoa có thể liên thông Cao đẳng Dược hay không ?

748

Sau khi hoàn thành Trung cấp nha khoa, tôi lựa chọn học liên thông Cao đẳng Dược nhưng không biết mình có thể theo đuổi ngành Cao đẳng Dược hay không?

LIEN-THONG-CAO-DANG-DUOC-HCM-NGOAI-GIO-HANH-CHINH

Tốt nghiệp Trung cấp nha khoa có thể liên thông Cao đẳng Dược hay không ?

Với câu hỏi như trên của bạn, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM xin trả lời về việc “ có thể liên thông từ Trung cấp nha khoa lên Cao đẳng Dược hay không ? “ như sau:

Nhiều người việc lựa chọn phương án liên thông lên hệ Cao đẳng Y Dược từ Trung cấp là lựa chọn vô cùng đúng đắn ở thời điểm hiện tại, vì sao lại như thế ?

Bắt đầu từ năm 2021, Bộ Y tế bắt đầu ban hành việc ngưng tuyển dụng những cán bộ nhân viên Y tế dưới hệ Cao đẳng nhằm chuẩn hóa bộ máy hoạt động. Đây được xem là thử thách đối với nhiều người đang theo học các ngành Y Dược, cũng là cơ hội để nhiều bạn có thể theo đuổi đam mê và có thể ổn định công việc của mình sau này.

Vì thế xu hướng liên thông Cao đẳng Dược là việc cần thiết để nâng cao trình độ cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng.

Tốt nghiệp Trung cấp nha khoa có thể liên thông Cao đẳng Dược hay không ?

Với sự phát triển không ngừng của ngành Dược nhằm bắt kịp với với tiêu chuẩn quốc tế đã tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược.

Nhiều năm qua, đối tượng muốn liên thông lên hệ cao đẳng ngành dược hiện nay không chỉ là những người tốt nghiệp Trung cấp Dược mà cả những người tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa, một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Dược có trình độ cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đưa ra điều kiện cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp thuộc ngành sức khỏe liên thông Cao đẳng Dược TPHCM. Tuy nhiên thí sinh cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. Để có dược chứng chỉ này, thí sinh cần phải học tập 3 tháng tại trường.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-2-3

Điều kiện cụ thể để có thể liên thông Cao đẳng Dược tại TPHCM là gì ?

Nhằm tao điều kiện thuận lợi cho các bạn muốn nâng cao kiến thức của mình sau khi kết thúc hệ Trung Cấp Dược và muốn liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM đưa ra hình thức tuyển sinh như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành Sức khỏe.
 • Có chứng Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược nếu thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Dược (Thời gian học Chứng chỉ trong vòng 3 tháng).
 • Không trong thời gian thi hành án hình sự. Đủ điều kiện sức khỏe để học tập.

Thời gian đào tạo liên thông Cao Đẳng Dược – Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM là 1,3 năm. Khi tham gia khóa học , học viên có thể chọn một trong 2 khung giờ ngoài thời gian hành chính đó là : buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày cuối tuần để thuận lợi cho quá trình vừa học, vừa làm của mình.

Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể liên thông tiếp lên bậc đại học nếu đạt đủ điều kiện của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế hoặc tìm cho mình một công việc phù hợp tại các bệnh viện, sở y tế, các nhà máy sản xuất phân phối dược phẩm, nhà thuốc tây,…

Cần chuẩn bị những gì để liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ?

Để đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM các thí cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau :

 • 01 Bộ hồ sơ dự thi liên thông Cao đẳng Dược.
 • 02 Bản sao Bằng và bảng điểm Trung cấp có công chứng.
 • 02 bản sao chứng chỉ chuyển đổi ngành dược (đối với thí sinh liên thông trái ngành)
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.
 • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ và số điện thoại của người học vào phần Người nhận.

Thí sinh có nhu cầu học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 có thể chuẩn bị Hồ sơ xét tuyển ngay hôm nay để được nhập học trong thời gian ngắn nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM : 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM

Điện thoại tư vấn tuyển sinh : 0886.355.355 – 0996.355.355

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ