Tìm hiểu điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2020

171

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng một ngành nghề không thể thiếu trong hệ thống y tế. Với chức năng điều trị cho những bệnh nhân bị chấn thương bẩm sinh hay tại nạn được phục hồi mà không cần sử dụng thuốc. Vậy điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM là gì?

Dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-17-4-1

Vai trò của ngành vật lý trị liệu phục hội chức năng hiện nay

Vai trò của ngành Cao Đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện nay

Hiện nay có 3 lĩnh vực quan trọng nhất của nền Y học Việt nam là phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước người dân đã nhận thức rõ rệt hơn về ưu điểm của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Trước đây ngành này chưa có chỗ đứng vững chắc trong hệ thống y tế nhưng đến hiện tại đã chiếm vị thế quan trọng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn trong quá trình phục hồi sức khỏe bệnh nhân sau điều trị.

Ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi Chức năng là ngành duy nhất không sử dụng thuốc mà vẫn phục hồi những tổn thương, khuyết tật trên bộ phận cơ thể để giảm thiểu những hậu quả bằng những kỹ thuật điều trị.

Nói cách khác, Kỹ thuật Phục hồi Chức năng giúp cho người bệnh có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống một cách tích cực nhất sau khi trải qua quá trình chữa bệnh. Với những người bị khuyết tật, hay bị tàn tật thì ngành này có ý nghĩa rất lớn.

Trong quá trình điều trị sẽ được những kỹ thuật viên áp dụng kết hợp những kỹ thuật trị liệu phục hồi như xoa bóp, bấm huyệt để giảm đau đớn cho người bệnh. Bên cạnh đó còn giúp phục hồi chức năng của cơ thể mà không cần can thiệp nhiều của các loại thuốc.

Điều đó, cho thấy được những sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng với cơ hội việc làm mở rộng và mức thu nhập ổn định cho tương lai.

Sinh viên có thể được đảm nhận những công việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế hay trung tâm chăm sóc sức khỏe, cụ thể như sau:

 • Là người trực tiếp lên kế hoạch điều trị và thực hiện phục hồi chức năng cho người bệnh
 • Thăm khám cho bệnh nhân, quan tâm chia sẻ để người bệnh có kỹ thuật phòng chữa bệnh phù hợp với từng đối tượng
 • Là người phối hợp với các bác sĩ để tìm ra những phương pháp điều trị bệnh phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân.
 • Tham gia nghiên cứu để tìm ra những phương pháp phục hồi chức năng mới
 • Tham gia giảng dạy môn Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tại các trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tại các trường trung cấp hay Cao đẳng Y Dược.

Dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-phcn-pasteur-17-4

Điều kiện xét tuyển cao đẳng vật lý trị liệu TPHCM năm 2020

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2020

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng năm 2020 theo hình thức xét tuyển, miễn thi đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Như vậy, thí sinh chỉ cần đáp ứng đã có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT; có sức khỏe tốt; lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Đây cũng là điều kiện tuyển sinh được nhà trường áp dụng cho một số ngành đào tạo như: Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng xét nghiệm.

Sau khi đáp ứng đầy đủ điều kiện nêu trên, để tăng thêm cơ hội trung tuyển bạn cần chuẩn bị một hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM với đầy đủ giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển theo mẫu của Nhà trường.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2020
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (có công chứng)
 • Bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
 • 01 bản sao giấy khai sinh + 02 chứng minh nhân dân (photo công chứng).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Nhà trường nhận hồ sơ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đường bưu điện, hay ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN. Thí sinh có thể lựa chọn hình thức đăng ký học phù hợp để tuyển sinh đúng thời gian quy định.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ