Thông báo tuyển sinh vào các học viện, đại học Công an nhân dân năm 2018

1108

Việc tuyển sinh vào các học viện, đại học Công an nhân dân áp dụng cho những đối tượng và tiêu chuẩn cụ thể. Bao gồm những yêu cầu về tiêu chuẩn văn hóa, sức khỏe và chính trị.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp được, học sinh phổ thông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

21-0917

Đối tượng, tiêu chuẩn đăng ký sơ tuyển

Đối tượng sơ tuyển:

– Cán bộ chiến sĩ của CATP Hà Nội, chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ công an, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

– Chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CATP Hà Nội có thời gian phục vụ đủ 24 tháng trở lên tính đến tháng dự tuyển.

– Chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân nhân (QĐND) trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.

Tiêu chuẩn văn hóa:

– Về học lực:

Đối với học sinh phổ thông, tốt nghiệp THPT và tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban từ 1 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

– Về hạnh kiểm:

– Đối với học sinh phổ thông trong các năm học THPT và tương đương đạt yêu cầu xếp loại hạnh kiểm từ Khá trở lên.

– Đối với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ, đảm bảo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, không bị xử lý kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Tiêu chuẩn sức khỏe:

– Về chiều cao, cân nặng:

+ Đối với nam: Cao: 1,62m trở lên,  nặng: 47kg trở lên.

+ Đối với nữ: Cao 1,58m trở lên, nặng: 45kg trở lên.

Đối với học sinh thuộc vùng KV1 (bao gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có HKTT 5 năm tại địa bàn thuộc KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2cm về chiều cao và 2kg cân nặng.

– Về thị lực: 

+ Chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học.

+ Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình thể trạng cân đối; không có đặc điểm dị hình, dị dạng.

Tiêu chuẩn chính trị:

Là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an; bản thân và các thân nhân trong gia đình có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

Thông báo tuyển sinh vào các học viện, đại học Công an nhân dân năm 2018

Tuyển sinh vào các học viện, đại học Công an nhân dân năm 2018

Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển

Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND, đăng ký sơ tuyển tại công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trước ngày 15-4-2018. Khi đến đăng ký, mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ; hộ khẩu, học bạ trung học phổ thông, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy chứng nhận đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, đảng viên (nếu có).

Cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của CATP Hà Nội đăng ký sơ tuyển tại đơn vị công tác trước ngày 5-4-2018.

Đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia 

– Học sinh đang học THPT đăng ký theo hướng dẫn của trường THPT nơi đang học.

– Người chưa tốt nghiệp THPT, người đã tốt nghiệp THPT, ĐKDT tại các điểm tiếp nhận ĐKDT do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

– Cán bộ công an, chiến sĩ nghĩa vụ ĐKDT theo đơn vị công tác.

Tổ hợp môn xét tuyển vào các Học viện, Đại học CAND

– Xét tuyển vào đào tạo tại các trường CAND 4 tổ hợp: Tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học);  Tổ hợp A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); Tổ hợp C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử); Tổ hợp D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

– Xét tuyển tổ hợp B00 (Toán, Hóa học, Sinh học) tuyển thí sinh gửi đào tạo ngành Y tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Căn cứ Tổ hợp xét tuyển vào các ngành đào tạo của các trường CAND, thí sinh dự tuyển lựa chọn đăng ký và dự thi các môn theo Tổ hợp để lấy kết quả xét tuyển vào các trường CAND theo quy định.

 Nguồn tổng hợp – truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ