Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TPHCM năm 2017

871

Năm 2017, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh đào tạo ngành Trung cấp Hộ sinh TPHCM với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT.

ho-sinh1-4

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TPHCM năm 2017

Hộ sinh đang là một trong những ngành được xã hội quan tâm nhất hiện nay, mặc dù lượng thí sinh đăng ký theo học ngành hộ sinh tương đối cao nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Tình hình ngành Hộ sinh hiện nay

Nhiều năm qua, hộ sinh đã và đang khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực y tế, Trung cấp nữ Hộ sinh có những đặc quyền chuyên biệt, thực hiện nghĩa cử thiêng liêng của một “người đỡ đẻ”. Theo thống kê cho thấy, dân số Việt Nam đang tăng lên một cách chóng mặt, điều đó đủ cho thấy nhu cầu sinh nở của người dân là không hạn chế, nhưng nhân viên làm trong ngành hộ sinh lại không nhiều dẫn đến sự quá tải ở các trạm y tế, bệnh viện sản…

Thực hiện các đặc quyền để chào đón một sinh linh mới bước vào thế giới, những người hộ sinh cung cấp sự chăm sóc đặc biệt với sức khỏe phụ nữ với mục đích đảm bảo sự trải nghiệm tốt nhất có thể cho phụ nữ và gia đình của họ trong suốt thời kì mang thai, sinh sản và những tuần đầu tiên sau khi sinh.

Hộ sinh đánh giá và theo dõi sự hạnh phúc của bà mẹ và trẻ sơ sinh trong suốt thời kì mang thai và sinh sản, tạo thuận lợi cho việc sinh sản, kiểm tra trẻ mới sinh, giúp đỡ bà mẹ cho con bú và chăm sóc em bé, kiểm tra thường xuyên sức khỏe của mẹ và bé trong một vài tuần đầu sau khi sinh.

Quan trọng hơn, Nữ hộ sinh là người trực tiếp theo dõi diễn biến cuộc vượt cạn, chăm sóc các nhu cầu sinh lý cho thai phụ, chia sẻ cảm thông cùng thai phụ và giúp thai phụ vượt cạn “mẹ tròn, con vuông”

Nhiệm vụ của nữ hộ sinh là gì ?

Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến khám bệnh, điều trị, thực hiện đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.

Thăm khám thai, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo mọi mặt trước khi sản phụ đẻ. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo cáo bác sĩ để xử lí kịp thời.

Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó:

 • Hộ sinh trung cấp (hộ sinh chính): thực hiện kĩ thuật chăm sóc sản phụ, người bệnh; vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.
 • Hộ sinh cao cấp (cử nhân hộ sinh): thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp khi hộ sinh trung cấp không thực hiện được; thực hiện kĩ thuật hút điều hoà kinh nguyệt; trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.

Thực hiện đầy đủ, chính xác y lệnh của bác sĩ điều trị, thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo bác sĩ điều tri khi có diễn biến bất thường và ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TPHCM năm 2017

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM là trường đứng đầu chuyên về đào tạo các nhóm ngành y tế hệ Trung cấp chính quy, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao cho xã hội.

Theo học tại trường, bạn được trang bị đầy đủ các kiến thức về hộ sinh như: Chăm sóc bà mẹ trong thời kì thai nghén, Sức khỏe phụ nữ, Chăm sóc trẻ sau sinh… Ngoài ra, học viên còn được học tập trong một quy mô đào tạo hiện đạị, với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn Bộ y tế. Khung chương trình có sự kết hợp đào tạo song song thực hành và lý thuyết, thực tập bệnh viện giúp học viên có kĩ năng nghề nghiệp tốt, sau khi ra trường có thể làm việc tại bất cứ cơ sở hộ sinh nào.

Nhà trường liên tục mở các lớp trong tuần, ngoài giờ hành chính,T7 & CN giúp học viên có thể lựa chọn khung giờ học mong muốn phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nhằm tạo điều kiện thích hợp nhất cho các bạn có đam mê với ngành này, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM đưa ra điều kiện tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TPHCM như sau:

Năm 2017 thực hiện Quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh Xã hội về đảm bảo tiêu chí đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế chất lượng cao. Nhà trường đã đổi mới căn bản và rà soát lại chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu chất lượng đầu ra của sinh viên và tự chủ trong cơ chế tuyển sinh đào tạo.

hqdefault

Theo đó yêu cầu tối thiểu để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Y chuyên ngành Hộ sinh năm 2017 . Yêu cầu tối thiểu thí sinh phải tốt nghiệp THCS (lớp 9).

Ngoài đào tạo ngành Trung cấp Hộ sinh – Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM , nhà trường còn đào tạo các hệ Cao đẳng Y Dược như : Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Dược TPHCM với chương trình đào tạo chuyên nghiệp và bài bản.

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh TPHCM 2017

Tùy thuộc vào trình độ từng đối tượng người học khác nhau có các mốc thời gian đào tương ứng như sau:

 • Chương trình đào tạo 3 năm: Đối với học viên là những người đã tốt nghiệp THCS (đủ 17 tuổi trở lên), bên cạnh chương trình đào tạo trung cấp chuyên ngành Điều dưỡng, học viên còn được học bổ sung văn hóa để hoàn thành chương trình THPT trong quá trình học tại trường.
 • Chương trình đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối với những học viên đã học hết chương trình THPT nhưng chưa có bằng THPT.
 • Chương trình đào tạo 2 năm: Đối với những học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.
 • Chương trình đào tạo 10 tháng: Đối với những học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở lên ở nhóm ngành sức khỏe như : Trung cấp Xét nghiệm, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Chẩn đoán hình ảnh Y học…
 • Chương trình đào tạo 12 tháng: Đối với những học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Tài chính – ngân hàng, kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh…

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy và được nhà trường hỗ trợ học liên thông cử nhân Hộ sinh  để nâng cao giá trị bằng cấp của mình nếu có nhu cầu.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh TPHCM năm 2017

Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh – Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau :

HO-SO-TC-HO-SINH

 • Hồ sơ đăng ký học trung cấp chuyên nghiệp mua tại các hiệu sách theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT.
 • 01 Sơ yếu lý lịch, ghi đầy đủ các mục, có dán ảnh, xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu là đối tượng học viên đang đi làm.
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ cấp 3 (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu vừa tốt nghiệp chưa được cấp bằng).
 • Bằng + Học bạ cấp 3(nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 THPT) áp dụng cho đối tượng học hết THCS lớp 9 thời gian đào tạo là 3 năm.
 • Bằng + Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học (nếu có) áp dụng cho đối tượng học Trung cấp Dược hệ văn bằng 2 chuyển đổi từ ngành học khác thời gian đào tạo 1 năm.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh (3×4) cho vào phong bì thư có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh TPHCM các bạn có thể gửi về đia chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM .

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

 

Chia sẻ