Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

581

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia và bằng hình thức xét tuyển học bạ.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-tphcm-2018Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Như chúng ta đã biết, Điều dưỡng viên cao đẳng ở nước ta đang trong tình trạng thiết hụt khá trầm trọng, việc đào tạo đội ngũ nhân lực ngành này dù đã được đẩy mạnh trong những năm gần đây, song vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của nhân dân và cũng chưa theo kịp tốc độ phát triển của ngành.

Đối với các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người bệnh và nói chung của ngành Y tế nước ta thì đây được xem là vấn đề rất đáng lo ngại. Nhưng ở một khía cạnh khác, đây lại chính là cơ hội lớn cho các bạn trẻ đang phân vân không biết lựa chọn ngành học nào để có thể tránh được tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường.

Tiếp nối thành công của đợt tuyển sinh năm 2017, năm nay Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia học tập của đông đảo các thí sinh.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất hiện nay, Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn là địa chỉ hàng đầu được các thí sinh giành sự quan tâm lớn.

Nhằm tạo điều kiện học tập đầy đủ nhất cho các sinh viên, nhà trường luôn chú trọng đến việc thay đổi phương pháp giảng dạy cùng với cập nhật kiến thức mới nhất cho các thí sinh có thể tiếp thu một cách toàn diện nhất.

Tăng thời gian học thực hành tại trường học cũng như thực tập tại bệnh viện mà trường có liên kết giúp sinh viên hiểu hơn về chuyên ngành cũng như rèn luyện được các kỹ năng ngành nghề của mình. Với chương trình đào tạo liên tục cập nhật những tiến bộ của khoa học và nội dung được truyền đạt bởi giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn nhằm tạo động lực phấn đấu cho cả sinh viên và giáo viên trong quá trình học tập, giảng dạy.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-3

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhằm giải quyết vấn đề về nạn thất nghiệp cũng như cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho ngành Y tế của đất nước, nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với thông tin như sau :

 • Ngành đào tạo: Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Áp dụng theo chủ trương tuyển sinh của Bộ giáo dục, cũng như quy định chung của trường thì điều kiện xét tuyển năm 2018 sẽ là :

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt Khá trở lên (có thể tốt nghiẹp trước hoặc trong năm 2017).
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh đủ sức khỏe để theo học.
 • Thời gian học và bằng cấp tốt nghiệp.

Đây cũng là điều kiện xét tuyển chung đối với khối ngành Y Dược hệ Cao đẳng : Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Dược TPHCM. Do đó thí sinh cần nắm chắc thông tin để có thể nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ theo quy định của Nhà trường.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 :

Theo quy định chung của Bộ LĐTB&XH, thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 3 năm – đây là chương trình đào tạo dành cho hệ chính quy.

Sau khi sinh viên hoàn thành đủ số lượng học phần cần thiết theo yêu cầu và đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Điều dưỡng viên chính quy có giá trị trên cả nước.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy bao gồm những gì ?

Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018 thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Đại học – Cao đẳng năm 2018 (theo mẫu chung của Bộ Giáo Dục & Đào tạo).
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước bắt buộc phải nộp bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3
 • Thí sinh tốt nghiệp cấp THPT năm 2017: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên kèm theo (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng được ưu tiên).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 tại TPHCM

Thí sinh có nguyện vọng trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và gửi về địa chỉ:

Cao Đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM .
Điện thoại tư vấn: 0886.355.355 – 0996.355.3555

 Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ