Sinh viên Cao đẳng Dược đảm bảo kiến thức đầu ra với tiêu chuẩn gì?

Ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói chung đều là ngành liên quan đến sức khỏe con người và chiếm vị thế quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Vậy sinh viên Cao đẳng Dược tốt nghiệp cần đam bảo kiến thức đầu ra với tiêu chuẩn gì?

to-chat-de-hoc-nganh-duoc

Tiêu chuẩn đầu ra với sinh viên Cao đẳng Dược là gì?

Tiêu chuẩn đảm bảo kiến thức đầu ra cho sinh viên Cao đẳng Dược là gì?

Bởi ngành Dược nắm giữ vai trò quan trọng trong công cuộc chăm sóc sức khỏe con người nên ngoài việc chọn địa chỉ học chất lượng các sinh viên theo học cần phải đảm bảo lượng kiến thức đầu ra chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp.

Những sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được tang bị đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn tay nghề vững để trở thành một người Dược sĩ chuyên nghiệp. Theo đó, đối với sinh viên Cao đẳng Dược tiêu chuẩn đảm bảo kiến thức đầu ra như sau:

  • Được trang bị đầy đủ những kiến thức khoa học cơ bản, y dược cơ bản để tiếp thu và học tập những kiến thức chuyên môn ngành Dược.
  • Kiến thức về dược lâm sàng để tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng thuốc một cách an toàn, đường dùng, liều dùng, thời điểm dùng thuốc hợp lý để đảm bảo hiệu quả điều trị của thuốc.
  • Kiến thức chuyên môn cơ bản về sản xuất, bảo quản, phân phối, kiểm tra chất lượng thuốc, kinh doanh, tư vấn sử dụng thuốc.
  • Kiến thức về Luật Dược và các quy định pháp luật liên quan để áp dụng trong quá trình công tác nghề nghiệp. Bên cạnh đó vận dụng những kiến thức từ các môn học chính trị, pháp luật để thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.
  • Sinh viên được trang bị những kiến thức về dược liệu, thực vật, dược liệu cổ truyền nhằm bảo tồn, nuôi trồng, khai thác và chế biến các loại thuốc có nguồn gốc từ dược liệu.

Như vậy, với những kiến thức học được cùng kỹ năng tay nghề thành thạo mà sinh viên lĩnh hội được tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở rộng được cơ hội việc làm, đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng hiện nay.

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược

Theo ước tính, trong tương lai ngành dược cần tuyển thêm 25000 nhân lực trong giai đoạn 2011 – 2020, trong khí đó hiện nay ta mới chỉ có khoảng 18000 Dươc Sĩ tốt nghiệp. Sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn dược sĩ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hội nhập của đất nước, khi mà số lượng các công ty dược của nước ngoài sang Việt Nam kinh doanh ngày một nhiều, đòi hỏi cần phải có một nguồn nhân lực lớn. Ngoài ra, các chuỗi cung ứng thuốc cũng được mở rộng sẽ thu hút rất nhiều dược sĩ tham gia vào quá trình đó. Tất cả những điều trên cho thấy ngành dược có tiềm năng việc làm rất lớn, sau tốt nghiệp không phải “lận đận” tìm việc.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-5-12

Đăng ký học Cao đẳng Dược cơ hội việc làm mở rộng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược có thể làm những công việc sau:

  • Trình dược viên – nhân viên marketing thuốc, tức là giới thiệu thuốc mới cho các bác sĩ làm việc tại các phòng phám, bệnh viện, trung tâm y tế trong cả nước.
  • Làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, trở thành người tư vấn hướng dẫn người dân sử dụng thuốc đúng cách nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Ngoài bán thuốc bạn theo đơn của bác sĩ, Dược sĩ còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng (dược sĩ lâm sàng) khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt.
  • Làm việc trong các công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm, kinh doanh dược phẩm hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu một loại thuốc mới…

Cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn đồng nghĩa với mức thu nhập không hề thấp chút nào. Mức thu nhập của ngành Dược hiện nay thuộc loại cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác. Hiên nay thu nhập trung bình của một dược sĩ không 8 con số, ngoài ra học dược sĩ còn có thể làm thêm tại các cơ sở tư nhân để tăng thu nhập.

Nằm trong chương trình đào tạo, mở rộng nguồn nhân lực cho ngành y tế Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM hiện đang tiến hành tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược năm 2020 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia.

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược để theo đuổi đam mê, đáp ứng nguồn nhân lực liên hệ về địa chỉ văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *