Những thí sinh tự do nên chuẩn bị những gì trong xét tuyển đại học năm 2018 ?

361

Đối với những thí sinh tự do việc chuẩn bị hành trang yêu cầu phải đầy đủ để có thể tham gia xét tuyển đại học năm 2018, cụ thể theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại một trong các điểm ĐKDT cho thí sinh tự do do các sở GD-ĐT quy định.

Một số điều cần nắm rõ

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia có học bạ theo chương trình nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên, phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Với dự kiến phương án thi mới cho kỳ thi THPT quốc gia 2018, mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần nhưng được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh.

Những thí sinh tự do nên chuẩn bị những gì trong xét tuyển đại học năm 2018 ?

– Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4×6 cm, kiểu CMND hoặc thẻ căn cước công dân (gọi chung là CMND), được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

–  Khi nhập Phiếu ĐKDT, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải là 400×600 pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

– Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm Quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Hồ sơ ĐKDT THPT Quốc gia 2018 của thí sinh tự do thi lại xét tuyển đại học gồm:

– 2 phiếu ĐKDT (bao gồm phiếu số 1 và phiếu số 2).

– Bản photocopy 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4.

– 3 ảnh 4×6 cm (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

– 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp.

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ