Năm 2020 chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh cần những giấy tờ gì?

270

Nhằm giúp thí sinh đảm bảo được đầy đủ giấy tờ hồ sơ tránh những sai sót khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đến thí sinh chi tiết về thủ tục làm hồ sơ xét tuyển chính xác nhất.

Tuyen-sinh-cao-dang-ho-sinh-pasteur-3-5

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường có thể làm việc ở đâu?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, hiện nay với tốc độ phát triển theo chiều hướng đô thị hóa đã kéo theo nhu cầu chăm sức khỏe của các bà mẹ trước và sau sinh ngày được chú trọng hơn.

Theo đó một số thông kê trong những năm tới đây cho thấy, Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới cần lượng lớn các nữ Hộ sinh để phục vụ công tác sức khỏe cộng đồng. Đây chính là cơ hội việc làm cho các bạn trẻ theo học ngành Hộ sinh.

Chính vì vậy, việc đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2020 là lựa chọn thông minh để có một công việc ổn định sau khi ra trường và được hưởng một mức lương và chế độ đãi ngộ xứng đáng.

Tốt nghiệp Cao đẳng ngành Hộ sinh làm việc ở đâu?

Khi tốt nghiệp Cao đẳng hộ sinh thì người học có thể làm việc tại các đơn vị như bệnh viện tuyến huyện, tỉnh hoặc trung ương; các trung tâm y tế, các phòng khám sinh sản tư nhân, trạm xá có bác sĩ phụ trách…

Sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh sau khi tốt nghiệp ra trường có thể xin việc làm ở nhiều vị trí với mức lương ổn định, phù hợp với khả năng của bản thân từng người. Một số vị trí bạn có thể tham khảo như:

 • Nữ hộ sinh có thể làm các công việc hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến thăm khám hay điều trị sức khỏe tại các bệnh viện Phụ sản, Khoa Sản của các bệnh viện hay những cơ sở Y tế khác nhau.
 • Trực tiếp thực hiện công tác đỡ đẻ, chuẩn bị cho quá trình thăm khám thai và những công cụ dụng cụ bổ trợ, tiến hành theo dõi khi sản phụ chuyển dạ.
 • Thiện theo những Y lệnh của các bác sĩ điều trị chỉ định.
 • Theo dõi thường xuyên tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh trong những thời gian đầu mang thai. Nếu thai phụ có những dấu hiệu bất thường nên kịp thời báo cáo với các bác sĩ điều trị.
 • Chăm sóc sau hậu sinh, tư vấn cho thai phụ sau sinh, làm công tác tuyên truyền, tư vấn về sinh sản cho bệnh nhân.

Vậy để có thể tìm kiếm công việc tốt nhất cho tương lai và trở thành tân sinh viên chính thức của trường, ngoài việc phải đáp ứng được điều kiện xét tuyển thì các thí sinh cần đảm bảo đầy đủ giấy tờ có trong bộ hồ sơ để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân mình.

Những giấy tờ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Liên tục mùa tuyển sinh thực hiện mục tiêu đào tạo đáp ứng nhân lực cho hệ thống Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục xây dựng mô hình đào tạo chuẩn Bộ, cập nhật những giáo trình Y Dược giảng dạy mới nhất để cung cấp cho các học viên kiến thức mới theo kịp xu hướng phát triển của nền Y học hiện đại. Song song với đó là Nhà trường tiếp tục nâng cao cơ sở vật chất hạ tầng cùng các vận dụng thí nghiệm được dành riêng cho từng ngành đào tạo.

Ho-so-cao-dang-ho-sinh-nam-2020-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur

Chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 gồm những gì?

Thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh 2020, cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ mà trường quy định như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao (có xác nhận tại địa phương)
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Chứng minh thư nhân dân: 02 bản photo công chứng.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Đặc biệt trong năm 2020 nhằm tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh đều có thể tham gia đăng ký xét tuyển trong thời gian ngắn, không cần đi lại quá nhiều, vừa tốn kém kinh phí, vừa tạo thêm những khó khăn áp lực cho các thí sinh ở các vùng xa. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai 3 cách đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 trên phạm vi cả nước, cụ thể như sau:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online
 • Cách 2: Đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ bên dưới.

Sau khi đảm bảo đầy đủ điều kiện cũng như hồ sơ tuyển sinh theo quy định nhà trường thí sinh sẽ có cơ hội trở thành sinh viên chuyên ngành Hộ sinh và được sắp xếp học theo chương trình đào tạo chuẩn của Bộ với thời gian học là 3 năm.

Ngoài chương trình Cao đẳng Hộ sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh một số chuyên ngành Y học trọng điểm khác nhau như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Dược để đáp ứng nhu cầu học tập cũng như lựa chọn ngành yêu thích cho thí sinh.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ văn phòng tuyển sinh hoặc gọi số điện thoại cụ thể:

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Chia sẻ