Muốn trở thành Trình Dược Viên phải học Trung cấp Dược

619

Để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp trong tương lai, đối với nhiều bạn có đam mê với ngành này bắt buộc phải học từ Trung cấp dược.

de-tro-thanh-trinh-duoc-vien-phai-hoc-trung-cap-duoc

Muốn trở thành Trình Dược Viên phải học Trung cấp Dược 

Nhiều người có suy nghĩ việc bán thuốc cũng đơn giản như bán bảo hiểm, bán xe, bán nhà,…tuy nhiên điều này thực sự là sai lầm. Thuốc là một loại hàng hóa đặc biệt vì vậy người kinh doanh sản phẩm thuốc cũng phải ở một đẳng cấp khác. Muốn được trở thành Trình dược viên thì người bán phải có trình độ Trung cấp Dược trở lên.

Vì vậy, nhiều bạn trẻ đã đăng ký học Trung cấp Dược TPHCM để đạt được ước mơ trở thành Trình dược viên của mình.

Trình Dược Viên được hiểu như thế nào ?

Trình dược viên là một người giới thiệu, tư vấn về dược phẩm, là người trung gian giữa nhà sản xuất, phân phối sản phẩm thuốc với các đại lý bán thuốc, các nhà thuốc, quầy thuốc,…và những người có quyền kê đơn thuốc như Bác sĩ, y sĩ đa khoa,…

Theo thống kê trên toàn thành phố hiện có hơn 400 công ty dược, trung bình mỗi công ty sẽ cần đến 15 Trình dược viên vì vậy tổng số lượng sẽ là 6.000 người. Nhưng thực tế, nguồn nhân lực này hiện nay chỉ có khoảng 2.000 người đồng nghĩa rằng thành phố hiện đang thiếu rất nhiều Trình Dược viên.

Nên học Trung cấp Dược ở đâu tại TPHCM ?

Trong những năm gần đây Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM được đánh giá là trường đi đầu trong việc đào tạo dược sĩ đạt chuẩn bộ Y tế khi ra trường.

Nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ uy tín hàng đầu trong đào tạo Dược sĩ Trung Cấp được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng. Chương trình đào tạo luôn đạt chuẩn Bộ Y tế, cơ sở vật chất luôn được đầu tư nâng cấp nhằm tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Ngoài ra với đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp truyền đạt những kiến thức cùng kinh nghiệm quý báu cho sinh viên trong quá trình làm việc sau này.

Vì vậy, sinh viên tại trường khi tốt nghiệp luôn có kiến thức tốt nhất cùng tay nghề vững vàng để đáp ứng yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Với tấm bằng Trung cấp Dược chính quy, sinh viên hoàn toàn có thể liên thông Cao Đẳng Dược tại trường để nâng cao kiến thức chuyên môn.

tuyen-sinh-trung-cap-duoc-tphcm

Nhằm tạo điều kiên thuận lợi cho các thí sinh có mong muốn theo học ngành Trung cấp Dược TPHCM, Nhà trường đưa ra điều kiện tuyển sinh như sau:

  • Trung cấp Dược TP.HCM tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9), miễn thi.
  • Khu vực tuyển sinh: Trên cả nước, không phân biệt dân tộc, tôn giáo.
  • Điều kiện: Thí sinh là người có sức khỏe tốt, lí lịch bản thân trong sạch.

Ngoài hệ Trung cấp Y Dược TPHCM, Nhà trường cũng đang tuyển sinh các hệ Cao Đẳng như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao Đẳng Dược TPHCM.

Nếu có ước mơ muốn trở  thành Trình dược viên chuyên nghiệp ở tương lai , các bạn hãy nhanh chóng hoàn thành Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM và nộp về địa chỉ Trường :

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM : 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.  Điện thoại: 0886.355.355 – 0996.355.355

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ