Mẹo ôn thi Đại học cấp tốc nhanh chóng và hiệu quả

1277

Để đuổi kịp kiến thức với một lượng lớn bài tập là vấn đề các thí sinh quan tâm. Bài viết này xin đưa ra những mẹo ôn thi  Đại học quốc gia cấp tốc ..

 

Mẹo ôn thi Đại học cấp tốc nhanh chóng và hiệu quả

Mẹo ôn thi Đại học cấp tốc nhanh chóng và hiệu quả

Các sĩ tử 2k có thể tham khảo kế hoạch ôn tập dưới đây để xác định cách phân chia thời gian cũng như mẹo về phương hướng ôn tập thích hợp cho mình. Dưới đây là mẹo ôn thi Đại học cấp tốc mà chúng tôi tổng hợp được mời các bạn tham khảo

Tập chung vào luyện đề thi cho chương trình ôn thi Đại học

Tùy vào thời điểm kết thúc quá trình ôn tập các kiến thức cơ bản phía trên mà các mem 2k có thể chuyển sang giai đoạn luyện đề, thường kéo dài khoảng 2 tháng trước khi đến giờ G các thí sinh sẽ thực hiện luyện đề. Tuy nhiên thời gian luyện đề càng dài sẽ giúp thí sinh mau chóng thành thục hơn. Luyện đề sẽ giúp sĩ tử tiến bộ lên từng ngày thay vì chỉ theo dõi các ví dụ, bài tập nhỏ sau mỗi đơn vị kiến thức được trình bày trong sách giáo khoa.

Việc luyện đề nhiều sẽ hình thành tư duy phản xạ trước các dạng bài tập được hình thành, khả năng nhận diện câu hỏi được nâng cao, tâm lý cũng vững vàng hơn sau mỗi đề thi được hoàn thành đi kèm nhận xét và tự đánh giá. Đặc biệt, với kì thi diễn ra nhiều thay đổi về hình thức và thời gian cho mỗi bài thi như kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, việc làm quen với các đề thi thử là điều đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên thời điểm hiện tại các sỹ tử vẫn đang vừa học vừa hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông do đó cũng nên cần nhắc về thời gian kẻo ảnh hưởng đến các việc khác.

Nếu luyện đề các  sĩ tử cũng nên tập trung tìm kiếm các đề thi thử được xây dựng theo đề thi minh họa đã được công bố bởi Bộ GD-ĐT, kết hợp tham khảo các đề thi theo hướng cũ của những mùa tuyển sinh trước. Hơn nữa khi luyện đề các sĩ tử cố gắng rèn mình vào khung thời gian và nếu có thể hãy tăng tốc khả năng sử dụng máy tính cầm tay của mình nhanh nhất có thể.

thi-trac-nghiem-doc-hieu

Tổng ôn tập để thi đại học

Tổng ôn tập để thi ôn thi Đại học

Kết thúc thời gian luyện đề, lúc này sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 5 năm 2018, sĩ tử lúc này đã nắm rõ khả năng của mình cũng như điểm yếu điểm mạnh. Thời gian này là cố gắng khắc phục điểm yếu của mình càng nhiều càng tốt.

Giai đoạn tổng ôn tập diễn ra 1 tháng trước khi thi chính là thời điểm nước rút để hoàn thiện những lỗ hổng kiến thức, củng cố các kĩ năng làm bài còn yếu và khai thác các dạng bài phù hợp, dễ dàng “ăn điểm”. Tuy nhiên thời gian này lên kế hoạch ôn tập như thế nào là hiệu quả?

Và có nên trao số phận của mình cho các trung tâm luyện thi cấp tốc, một ngày 2,3 ca tại các lớp học thêm hay không. Điều đó là tùy vào mỗi người.  Tuy nhiên, tự học mới là phương pháp phát huy hiệu quả cao nhất vào giai đoạn quan trọng này. Chỉ bằng cách đó, bạn mới biến kiến thức đã được truyền thụ thành “vũ khí” của bản thân. Dĩ nhiên, bạn cũng cần đến sự giúp đỡ của những thầy cô có kinh nghiệm hay những người bạn có học lực tốt về cả mặt kiến thức lẫn tâm lý. Phải nói thêm rằng, nếu kiến thức chắc chắn nhưng tâm lý chưa vững vàng, sĩ tử cũng khó có thể đạt được kết quả như mong muốn. Ôn tập kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn là bí quyết vàng cho thí sinh vào giai đoạn này.

Chú trọng ôn luyện các kiến thức cơ bản

Ôn tập các kiến thức cơ bản cũng giống như dùi mài kinh sử ngày xửa ngày xưa của cha ông ta khi đi Trạng Nguyên. Các kiến thức cơ bản là nền tảng để giải quyết mọi dạng bài tập trong đề thi từ dễ đến khó trong các môn thi. Vậy nên, bạn cần dành 3 tháng sắp tới để hoàn thành khối lượng kiến thức còn lại trong chương trình và tập trung ôn tập các kiến thức trọng tâm sẽ có mặt trong bài thi THPT quốc gia.

nhung-dieu-sinh-vien-bo-lo-nam-nhat

Chú trọng ôn luyện các kiến thức cơ bản

Với kì thi THPT quốc gia năm 2018, phạm vi ôn tập đã được Bộ GD&ĐT giới hạn trong chương trình lớp 12. Do đó đây là phần thuận lợi hơn so với những năm trước, tuy nhiên năm nay cũng là năm thí điểm với hình thức thi trắc nghiệm khách quan với hầu hết các môn trừ môn Ngoại ngữ do đó có có những thuận lợi nhưng không phải là không có cái hại.

Lời khuyên cho các mem 2k đó là tập chung bám sát sách giáo khoa. Đối với mỗi chương trong sách giáo khoa, sĩ tử cần hệ thống lại những kiến thức cơ bản nhất, ghi chép thành đề cương để lưu lại khi có nhu cầu sử dụng sau này. Trong các giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ cần rà soát và bổ sung thêm các kiến thức còn thiếu. Tuy nhiên, nắm chắc kiến thức ngay từ đầu sẽ giúp bạn bước vào các giai đoạn ôn tập tiếp theo tự tin hơn cũng như tiết kiệm thời gian hơn.

Nguồn : Tổng hợp –  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Cơ Sở TPHCM

Chia sẻ