Không giỏi khối A Toán, Lý, Hóa có nên theo học ngành dược

449

Không giỏi khối A các môn Toán, Lý, Hóa có nên theo học ngành Dược? Trong quá trình học có gặp khó khăn gì với những kiến thức chuyên ngành không? Đây là vấn đề băn khoăn của nhiều thí sinh yêu thích ngành Dược.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-11-5

Có nên học ngành Dược khi không giỏi các môn Toán Lý Hóa? 

Hiện nay, ngành Y Dược trở nên quan trọng trong hệ thống Y tế liên quan đến sức khỏe con người. Ngành Dược học dựa trên hai lĩnh vực chính bao gồm: quá trình nghiên cứu mối liên quan đến thuốc và cơ thể; vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất trong tự nhiên hoặc tổng hợp để tạo ra sản phẩm chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe.

Trong ngành Dược thuộc nhiều quy trình, lĩnh vực khác nhau như: Sản xuất, phân phối, quản lý dược, nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc.

Không giỏi các môn khối A có nên theo học ngành Dược?

Để giải đáp băn khoăn cho các bạn trẻ “Không giỏi khối A có nên theo học ngành Dược” thì Dược sĩ Phương Thảo giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, Ngành Dược là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng chủ yếu là hóa học và sinh học. Sinh viên khi học ngành Dược sẽ được trang bị những kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về dược như công dụng của thuốc, chuyển hóa thuốc trong cơ thể, các phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác giữa các thuốc, cách kết hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn…

Đối với các học giỏi các môn Toán Lý Hóa Sinh ở THPT thì đây có thể là một lợi thế khi theo học ngành Dược. Nhưng đối với các thí sinh không có thế mạnh ở những môn học này thì cũng không cần quá lo lắng, các em vẫn hoàn toàn có thể theo học ngành Dược.

Có câu “Cần cù bù thông minh” chỉ cần bạn siêng năng, cẩn thận, nhanh nhẹn thì việc tiếp thu những kiến thức mới hoàn toàn không có gì khó khăn. Đặc biệt khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được các thầy cô giảng viên hỗ trợ nhiệt tình, giảng giải những phần không hiểu, sinh viên được thực hành nhiều để ghi nhớ kiến thức lâu hơn và nâng cao kỹ năng làm việc thực tế. Chỉ cần bạn yêu nghề thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua những khó khăn bước đầu và thành công trong nghề nghiệp bạn đã chọn.

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho phép thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM bằng một trong những cách như sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến. Cách này rất thuận lợi và phù hợp với những thí sinh ở xa, các em không phải mất thời gian đi lại nhiều lần, chỉ cần ở nhà có điện thoại hoặc máy tính kết nối internet là có thể đăng ký được. Link đăng ký tại đây: XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh chuẩn bị một bộ hồ sơ và nộp về trường theo hình thức chuyển phát qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra, thí sinh có thể gửi qua bưu điện để không mất thời gian di chuyển.

Ho-so-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-27-4

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng dược gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy năm 2020 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.(Xác nhận tại địa phương).
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM theo thông tin sau.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Chia sẻ