Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM mất bao lâu ?

413

Em đang muốn học hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM nhưng không biết thời gian học trong bao lâu, khung thời gian đào tạo như thế nào ?

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2017

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM mất bao lâu ?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người đặc biệt quan tâm, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM xin trả lời câu hỏi trên như sau :

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Là trường Cao đẳng Y Dược có quy mô trên cả nước, quy tụ được nhiều giảng viên, thầy thuốc ưu tú từ nhiều nơi trên cả nước về trường cùng chung mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao. Chương trình đào tạo gắn liền với bệnh viện tạo cho sinh viên nhiều cơ hội thực hành, thực tập rèn luyện được kỹ năng, đúc kết kinh nghiệm thực tế cho mình. Do đó sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn có kiến thức chuyên ngành tốt, kỹ năng làm việc hiệu quả đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Năm 2017, nhà trường tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM với hình thức xét tuyển đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vừa học vừa làm của nhiều người, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đưa ra thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM áp dụng cho từng đối tượng cụ thể như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe như ngành Hộ sinh, Kỹ thuật Hình ảnh y học,…sẽ được đào tạo trong thời gian 18 tháng.
  • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe như Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế,…sẽ được đào tạo trong thời gian 20 tháng.

Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có giá trị tương tự như văn bằng 1.

Vì sao nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngay từ bây giờ ?

Ngành Y tế hiện nay đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực, nhất là lực lượng Dược sĩ. Theo thống kê hiện nay trên cả nước tỉ lệ dược sĩ/10.000 dân là khoảng 1,9 khá thấp so tỉ lệ các nước trên thế giới. Ước tính đến năm 2020, cả nước sẽ cần bổ sung thêm hơn 10.000 Dược sĩ Cao đẳng. Vì vậy nhu cầu nhân lực Dược sĩ để cung ứng cho các cơ sở Y tế công lập, dân lập trong những năm tới sẽ không ngừng tăng.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-hoc-ngoai-gio-hanh-chinh

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao Đẳng Dược tại TPHCM

Trong những năm gần đây, thực trạng sinh viên tốt nghiệp ra trường không tìm được việc làm đang gia tăng đáng kể. Trong đó vẫn có nhiều trường hợp đến 2-3 năm vẫn không tìm được việc làm. Nguyên nhân cơ bản là do hầu hết các bạn trẻ hiện nay có xu hướng chạy theo những ngành thời thượng mà không quan tâm đến vấn đề nhân lực hiện đang quá dư thừa.

Đây chính là cơ hội và là thách thức đối với nhiều bạn đang có đam mê theo đuổi ngành Dược, để có thể ổn định cuộc sống và kiếm được mức lương cao sau này.

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 Cao Đẳng Dược tại TPHCM

Để theo học chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2017, học viên chuẩn bị hồ sơ gồm những yêu cầu sau:

  • 02 Bản sao công chứng bằng + bảng điểm Cao đẳng, Đại học
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc tại nơi đang công tác

Sau khi hoàn thiện hồ sơ trên, bạn gửi tới địa chỉ nhận hồ sơ theo yêu cầu của trường bạn mong muốn học tập, việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không chỉ giúp người học thực hiện được mong muốn nâng cao bằng cấp và chuyên môn mà vẫn có thể đảm bảo công việc hiện tại cũng như kết quả học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM : 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM

Điện thoại tư vấn tuyển sinh : 0886.355.355 – 0996.355.355

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

 

Chia sẻ