Học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2018 có gì thay đổi?

453

Với năm 2017 học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là 800.000vnđ/tháng, vậy liệu rằng học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 có thay đổi không?

Tuyen-sinh-cao-dang-xet-nghiem-nam-2018

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018 ra sao?

 Học phí luôn là vấn đề được quan tâm và cũng là những yếu tố để mỗi thí sinh lấy đó để xem xét có nên học hay không học. Ở đây, đặc biệt với ngành học liên quan đến sức khỏe con người, phải sử dụng trang thiết bị Y tế hiện đại, hóa chất trong học tập, thực hành,… thì học phí thường sẽ cao hơn so với các ngành khác. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp với cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng đối với những thí sinh đam mê với ngành Y Dược như Cao đẳng Xét nghiệm thì con số mà bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Vai trò quan trọng của ngành Xét nghiệm trong lĩnh vực Y tế       

Ngành Xét nghiệm hiện nay chiếm vị trí vững chắc trong hệ thống y tế và vai trò qun trọng không thể thiếu trong công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên thực tế nguồn nhân lực của ngành lại rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng, trong khi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày một tăng cao. Đây chính là cơ hội vô cùng lớn đối với những thí sinh đã và đang theo đuổi con đường Xét nghiệm.

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 theo hình thức tuyển thẳng các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT; Sức khỏe đảm bảo tốt và không có tiền án, tiền sự hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hệ Cao đẳng ngành xét nghiệm thời gian đào tạo theo quy định là 03 năm, đây cũng là thời gian được áp dụng cho các chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh…Sau khi hoàn thành chương trình học, thí sinh hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí trong hệ thống ngành Y Dược, hoặc cũng có thể đăng ký liên thông lên cấp bậc cao hơn theo quy định của Bộ.

Tuyen-sinh-cao-dang-xet-nghiem-tphcm-2018

Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018

Ngành nào cũng có những trang thiết bị thực hành, nhưng đối với ngành Dược liên qun đến tính mạng con người phải dùng đến hóa chất, dụng cụ thí nghiệm hiện đại… nên học phí Cao đẳng xét nghiệm TPHCM năm 2018 thường cao hơn. Để đảm bảo chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp, Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã cân nhắc mức học phí đối với các chuyên ngành. Theo đó, học phí Cao đẳng ngành Xét nghiệm năm 2017 là 800.000 đồng/tháng và dự kiến đến năm 2018 học phí cũng không tăng quá nhiều so với năm ngoái.

Nhìn trên mặt bằng chung thì mức học phí của nhà trường so với những trường đào tạo cùng chuyên ngành khá thấp, nhà trường còn tạo điều kiện dành nhiều suất học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó, với chính sách an sinh miễn giảm học phí cho đối tượng ưu tiên là con thương binh, mồ côi cha mẹ…

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký Cao đẳng Xét nghiệm với các loại giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2018 theo mẫu của nhà trường.
  • 01 Học bạ THPT bản photo có công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018)
  • Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của UBND (xã, phường, thị trấn) nơi thi sinh cư trú
  • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh
  • 01 Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin thí sinh hoặc người thân để nhà trường liên hệ khi cần thiết.
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hoàn thiện hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh nhà trường theo địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM, Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 TPHCM.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ