Học phí Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2017 là bao nhiêu ?

451

Học phí luôn là vấn đề được quan tâm rất nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh có đam mê và muốn theo học Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2017.

2

Học phí Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2017 là bao nhiêu ?

Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021 vừa được ban hành.

Mức trần học phí đối với các chương trình đào tạo đại trà trình độ đại học, Cao đẳng Y dược tại các cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư áp dụng theo các khối ngành, chuyên ngành đào tạo từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021 (kể cả các cơ sở giáo dục đại học được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động), cụ thể: Đối với các sinh viên khối ngành Y dược học phí sẽ tăng thêm 10% theo lộ trình được chính phủ quy định vì vậy các học phí của các bạn sinh viên đang theo học trung cấp Dược, Cao đẳng Dược TPHCM sẽ có sự thay đổi theo quy định chung.

Mặt bằng chung học phí Cao đẳng Dược tại TPHCM hiện nay.

Ngoài niềm vui vì con em mình đỗ vào các trường đại học, cao đẳng thì nỗi lo của nhiều thí sinh và phụ huynh học sinh, đặc biệt là với những gia đình không có điều kiện kinh tế. Đặc biệt là với ngành Dược thì đây thực sự là ngành có mức đóng học phí hàng đầu bởi việc đâu tư trang thiết bị và các hoá chất, cũng như tài liệu rất tốn kém, theo đó bình quân hiện nay học phí của các trường Đại học ngành Y Dược khoảng 1.200.000 đồng/ tháng, chưa kể đến các kinh phí đào tạo khác.

Học phí Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2017

Nhằm hỗ trợ cho các bạn có đam mê và mong muốn trở thành Dược sĩ tương lai, áp dụng theo quyết định của bộ cho nên Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đưa ra như sau :

Học phí Cao đẳng dược của Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM theo quy định chung của nhà nước với mức học phí là 800.000đ/tháng nhà trường sẽ thu theo kỳ 5 tháng. So với học phí của các trường đào tạo y dược tại TPHCM thì có thể thấy học phí của Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là ưu đãi nhất.

Ngoài ra nhà trường còn có chính sách hỗ trợ miễn giảm 50% học phí cho các em sinh viên thuộc đối tượng con em hộ nghèo, sinh viên là người dân tộc thiểu số.. Đối với sinh viên thuộc gia đình chính sách sẽ được miễn giảm học phí theo quy định hiện hành. Nhà trường hỗ trợ vay vốn sinh viên tại các ngân hàng chính sách xã hội.

Vì sao nhiều người chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM ?

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong các cơ sở chuyên ngành đào tạo Y Dược hệ cao đẳng với đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư, cử nhân, thạc sĩ, Bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trực quan, đặc biệt là nhà trường đào tạo theo mô hình Bệnh Viện – Trường Học, nhưng không vì thế mà học phí nhà Trường cao hơn các trường khác đào tạo Y Dược hệ cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh.

Tuyen-Sinh-Cao-Dang-Duoc-TPHCM-1

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh 3 ngành đào tạo bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y tế. Căn cứ theo đề án tuyển sinh, năm 2017 Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh đáp ứng được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và nộp hồ sơ hợp lệ, đồng thời nằm trong giới hạn chỉ tiêu của trường là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển. Với hình thức tuyển sinh này, thí sinh không còn phải chịu áp lực thi cử như những năm trường mà cơ hội trúng tuyển vào trường cũng cao hơn.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 gồm những gì?

  • Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
  • Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2017
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (có công chứng) với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước.
  • Bản photo học bạ THPT (có công chứng).
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Hãy thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ Cao đẳng trong tương lai, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ là đôi cánh để bạn thực hiện ước mơ đó bởi mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM hợp lý nhất, hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 và nộp về địa chỉ tuyển sinh đào tạo của trường như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TPHCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ